เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครู จ.ปัตตานี-จนท.เสียชีวต 1 นาย เจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครู จ.ปัตตานี-จนท.เสียชีวต 1 นาย เจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครู จ.ปัตตานี-จนท.เสียชีวต 1 นาย เจ็บ 2 นาย

รูปข่าว : เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครู จ.ปัตตานี-จนท.เสียชีวต 1 นาย เจ็บ 2 นาย

เกิดเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดคุ้มครองครู จ.ปัตตานี-จนท.เสียชีวต 1 นาย เจ็บ 2 นาย กลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดศาลาที่พักริมทางในอ.สำไหงโกลก จ.นราธิวาส แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันมีการลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู จ.ปัตตานี ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในจังหวัดปัตตานี ตรวจสอบจุดลอบวางระเบิดทหาร ชุดร้อย ร.15333 ชุดเฉพาะกิจปัตตานี หลังออกเดินลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู บนถนนตำบลสาคอบน อำเภอมายอ จ.ปัตตานี และถูกลอบวางระเบิด ทำให้สิบเอกมูฮัมหมัด วัฒนบำรุง เสียชีวิต 1 นาย และสิบเอกบักกริม อาแซ และเด็กหญิงซัลมา เมาะเฮง อายุ 6 ขวบ ที่มีบ้านพักใกล้ที่เกิดเหตุได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน

 
จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุลอบนำระเบิดแสวงเครื่องใส่ไว้ในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ฝังไว้บริเวณข้างทาง ก่อนจุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยครูเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 
ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมา มีเหตุลอบวางระเบิดน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม บริเวณศาลาที่พักริมทางบ้านน้ำตก หมู่ 3 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คาดว่า อาจเป็นเพราะมาตรการตรวจตราที่เข้มงวดในเขตอำเภอเมือง จึงทำให้กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหันไปก่อเหตุในพื้นที่รอบนอก
 
ขณะเดียวกัน ที่จังหวัดยะลาได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดบริเวนที่พักชั่วคราวริมถนนในพื้นที่บ้านตาเนาะปูโยะ ตำบลเกะรอ อำเภอรามัน ทำให้ทหารพรานที่ 4113 ซึ่งลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทางและได้เข้าพักบริเวนศาลาดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 3 นายในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 นาย ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งรับการรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานี 
 
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิคนิคน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ลอบนำมาซุกซ่อนไว้ก่อนหน้านั้น และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าพักจึงได้จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสารจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


กลับขึ้นด้านบน