กกต.ยังไม่รับรองผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง คาดไม่ทันภายใน 7 วัน

กกต.ยังไม่รับรองผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง คาดไม่ทันภายใน 7 วัน

กกต.ยังไม่รับรองผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง คาดไม่ทันภายใน 7 วัน

รูปข่าว : กกต.ยังไม่รับรองผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง คาดไม่ทันภายใน 7 วัน

กกต.ยังไม่รับรองผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ดอนเมือง คาดไม่ทันภายใน 7 วัน คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังไม่รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง หลังจากมีเรื่องร้องเรียนเลือกตั้งยื่นเข้ามา โดยคาดว่าจะยังไม่สามารถประกาศรับรองผลได้ทันภายใน 7 วัน

นายสุพจน์ ไพบูลย์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร ระบุถึงการประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 12 ดอนเมือง ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถประกาศรับรองผลการเลือกตั้งได้ เนื่องจากขณะนี้มีผู้ที่เข้ามายื่นร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้ง แล้ว 3 เรื่อง โดย สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร รายงานไปยังก็ กกต.กลาง ได้รับทราบแล้ว ซึ่งในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ทาง กกต.กทม. จะมีการประชุมเพื่อจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง ว่าจะรับคำร้องดังกล่าวไว้พิจารณาหรือไม่

ด้าน นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้งด้านกิจการพรรคการเมือง ระบุว่าได้รับรายงานเบื้องต้นเป็นกรณีร้องเรื่องการขึ้นป้ายหาเสียงในลักษณะที่แอบอ้างผลงาน ซึ่งเป็นการจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเข้าใจผิดในการซ่อมแซมถนนของพื้นที่เขตดอนเมือง ทำให้ทาง กกต.จะยังไม่สามารถรับรองผลเลือกตั้งได้ภายใน 7 วัน เนื่องจากมีข้อร้องเรียนเข้ามา


กลับขึ้นด้านบน