สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบหลวงปู่เณรคำ

สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบหลวงปู่เณรคำ

สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบหลวงปู่เณรคำ

รูปข่าว : สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบหลวงปู่เณรคำ

สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ตรวจสอบหลวงปู่เณรคำ สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดศรีสะเกษ ประชุมพระเลขาธิการเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจสอบภาพถ่ายพระสงฆ์ที่ถูกเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต ซึ่งถูกระบุว่าหน้าคล้ายหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ขณะอยู่กับสีกา ซึ่งหากพบว่าผิดจริง ต้องลาสิกขาบททันที

กรณีปรากฏภาพของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ขันติธรรม อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ในอิริยาบถไม่เหมาะสมผ่านทางสังคมออนไลน์นั้น นายวิรอด ไชยพรรณนา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ ได้หารือกับพระเลขาธิการเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ ฝ่ายธรรมยุต เรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะภาพที่หน้าคล้ายหลวงปู่เณรคำขณะอยู่กับสีกา ซึ่งหากตรวจสอบพบว่ามีความผิดจริง ก็จะขับออกจากคณะสงฆ์ฝ่ายธรรมยุต และต้องลาสิกขาบท

ส่วนกรณีภาพในอิริยาบถอื่นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมนั้น นายวิรอด กล่าวว่า จะทำหนังสือ และตักเตือนด้วยวาจา แต่หากยังไม่ปรับปรุง ก็จะรายงานพระผู้ใหญ่ และมหาเถรสมาคมดำเนินการ นอกจากนี้ ยังเตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงินของหลวงปู่เณรคำ รวมทั้งสำนักสงฆ์ เนื่องจากมีทรัพย์สิน และสิ่งปลูกสร้างมูลค่ามหาศาลว่าได้ดำเนินการถูกต้องหรือไม่


กลับขึ้นด้านบน