ถวิลพร้อมสู้คดีตามกฎหมาย หลังนายกฯตัดสินใจอุทธรณ์คืนตำแหน่งเลขาฯสมช.

ถวิลพร้อมสู้คดีตามกฎหมาย หลังนายกฯตัดสินใจอุทธรณ์คืนตำแหน่งเลขาฯสมช.

ถวิลพร้อมสู้คดีตามกฎหมาย หลังนายกฯตัดสินใจอุทธรณ์คืนตำแหน่งเลขาฯสมช.

รูปข่าว : ถวิลพร้อมสู้คดีตามกฎหมาย หลังนายกฯตัดสินใจอุทธรณ์คืนตำแหน่งเลขาฯสมช.

ถวิลพร้อมสู้คดีตามกฎหมาย หลังนายกฯตัดสินใจอุทธรณ์คืนตำแหน่งเลขาฯสมช. ถวิลแถลงยืนยันพร้อมต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย หลังนายกรัฐมนตรีตัดสินใจยื่นอุทธรณ์กรณีคืนตำแหน่งเลขาธิการสมช.

นายถวิล เปลี่ยนศรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี แถลงยืนยันที่จะต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมาย หลังนายกรัฐมนตรีตัดสินใจยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง กรณีคืนตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยไม่แปลกใจ เพราะคาดการณ์แล้ว แม้จะขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาด้วยความรอบคอบ เพราะเรื่องนี้มีมูลเหตุจูงใจทางการเมือง พร้อมยืนยันที่จะต่อสู้ตามขั้นตอนของศาลปกครองสูงสุด ซึ่งต้องรอดูคำอุทธรณ์ของนายกรัฐมนตรีก่อน และเตรียมคำชี้แจงคำอุทธรณ์ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นในกระบวนการศาลที่จะให้ความเป็นธรรมและทางออกที่ดี เบื้องต้นขอสงวนสิทธิ์ ที่จะยังไม่ร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือผู้ตรวจการแผ่นดินในขณะนี้

โดยนายถวิลตั้งข้อสังเกตว่าการยื่นอุทธรณ์ อาจเป็นการยื้อเวลาให้ตนเกษียณอายุราชการ ซึ่งเห็นว่าไม่เป็นธรรม เพราะหากไม่มีการอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง สามารถกลับไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมช.ได้ ซึ่งถือเป็นการเยียวยาที่เป็นธรรมที่สุด พร้อมยกกรณีเทียบเคียงกับการโยกย้ายนายพีรพล ไตรทศาวิทย์ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย มาเป็นบรรทัดฐาน ที่ไม่มีการอุทธรณ์ ทั้งที่ในข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงคล้ายกัน


กลับขึ้นด้านบน