"บุญศักดิ์ พลสนะ" เตรียมป้องกันแชมป์แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น 2013

"บุญศักดิ์ พลสนะ" เตรียมป้องกันแชมป์แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น 2013

"บุญศักดิ์ พลสนะ" เตรียมป้องกันแชมป์แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น 2013

รูปข่าว : "บุญศักดิ์ พลสนะ" เตรียมป้องกันแชมป์แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น 2013

บุญศักดิ์ พลสนะ ยังอยู่ในเส้นทางการผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ แบดมินตันสิงคโปร์ โอเพ่น หลังทะลุเข้าถึงรอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันแบดมินตัน "สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ 2013" ที่สิงคโปร์ซิตี้ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 มิ.ย.2556) เป็นการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย ในประเภทชายเดี่ยว

"ซุเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ มือ 4 ของโลก และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว พบกับ ชอง เหว่ย เฟง มือ 12 ของโลกจากมาเลเซีย โดยเคยเจอกันมาแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งบุญศักดิ์ชนะมาได้ 2 ครั้ง ส่วนนัดนี้บุญศักดิ์ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการใช้ลูกตบสลับกับการหยอดที่แน่นอนกว่า เอาชนะไป 2 เกมรวด 21-10 และ 21-19 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบ ทาคูมะ อูเอดะ มือ 17 ของโลก จากญี่ปุ่น ซึ่งสถิติในการพบกันมา 2 ครั้ง เป็นบุญศักดิ์ที่ชนะมาได้ทั้ง 2 ครั้ง ทำให้มีโอกาสที่จะผ่านเข้าไปป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย

บุญศักดิ์ถือเป็นนักกีฬาไทยเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ หลังในประเภทหญิงเดี่ยว "ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย และประเภทชายคู่ มณีพงศ์ จงจิตร กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ คู่แรกจะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 13.00 น. ซึ่งบุญศักดิ์จะลงสนามเป็นคู่ที่ 3 ของสนามที่ 1

 


กลับขึ้นด้านบน