กระบะเหล็กขนทรายสร้างคอนโดย่านเพชรเกษมทับคนงาน เสียชีวิต 2 คน

กระบะเหล็กขนทรายสร้างคอนโดย่านเพชรเกษมทับคนงาน เสียชีวิต 2 คน

กระบะเหล็กขนทรายสร้างคอนโดย่านเพชรเกษมทับคนงาน เสียชีวิต 2 คน

รูปข่าว : กระบะเหล็กขนทรายสร้างคอนโดย่านเพชรเกษมทับคนงาน เสียชีวิต 2 คน

กระบะเหล็กขนทรายสร้างคอนโดย่านเพชรเกษมทับคนงาน เสียชีวิต 2 คน เกิดเหตุกระบะเหล็กขนทรายที่กำลังยกขึ้นไปก่อสร้างบนคอนโด ย่านเพชรเกษม น้ำหนักประมาณ 1 ตัน ชักรอกพับทำให้สลิงขาด แล้วหล่นมาทับคนงานก่อสร้างเสียชีวิต 2 คน

เกิดอุบัติเหตุกระบะเหล็กหล่นระหว่างการขนกระบะทรายน้ำหนักประมาณ 1 ตัน ขึ้นไปก่อสร้างคอนโดบนชั้น 5 แล้วตกลงมาทับคนงานชาวกัมพูชา เสียชีวิตทันที 2 คน โดยที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 36 ชั้น อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ย่านเพชรเกษม

ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่คนงานขับรถเครน เพื่อยกกระบะเหล็กบรรทุกทราย น้ำหนักประมาณ 1 ตัน ขึ้นไปก่อสร้างสวนหย่อม และสระว่ายน้ำบริเวณชั้น 5 แต่ขณะกำลังยกขึ้นเครนที่อยู่บนดาดฟ้าชักรอกเกิดพับลงมา ทำให้สลิงขาด กระบะทรายที่อยู่ระหว่างการขน จึงหล่นลงมาทับคนงาน ที่กำลังทำงานอยู่ด้านล่างเสียชีวิตทันที คือนายหมับ และนายดิน อายุประมาณ 30 ปี

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดเหล็กตัดกระบะทรายที่ทับร่างผู้เสียชีวิต เพื่อเคลื่อนย้ายศพ โดยพบว่าผู้เสียชีวิตมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะจากแรงกระแทก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุ และเครนที่ใช้ในการก่อสร้างว่าสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 4 ตัน ตามที่คนงานอ้างจริงหรือไม่


กลับขึ้นด้านบน