ไฟไหม้ฟาร์มหมู จ.ปราจีนบุรี หมูตายจำนวนมาก เสียหายกว่า 7ล้านบาท

ไฟไหม้ฟาร์มหมู จ.ปราจีนบุรี หมูตายจำนวนมาก เสียหายกว่า 7ล้านบาท

ไฟไหม้ฟาร์มหมู จ.ปราจีนบุรี หมูตายจำนวนมาก เสียหายกว่า 7ล้านบาท

รูปข่าว : ไฟไหม้ฟาร์มหมู จ.ปราจีนบุรี หมูตายจำนวนมาก เสียหายกว่า 7ล้านบาท

ไฟไหม้ฟาร์มหมู จ.ปราจีนบุรี หมูตายจำนวนมาก เสียหายกว่า 7ล้านบาท เกิดเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มเลี้ยงสุกร จ.ปราจีนบุรี ลูกสุกรถูกเพลิงคลอกล้มตายจำนวนมาก มูลค่าเสียหายกว่า 7 ล้านบาท

ตำรวจจังหวัดปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มสุกรสมจิต 2 หมู่ที่ 12 ตำบลวังดาล อำเภอกบินทร์บุรี พบว่าบริเวณฝ้าอาคารโรงเรือนที่ใช้เลี้ยงสุกรซึ่งทำด้วยผ้ายางพลาสติกถูกเพลิงไหม้ตลอดทั้งฟาร์ม ภายในคอกพบลูกสุกรอายุประมาณ 2 เดือน ทยอยล้มตายจากการถูกผ้ายางดังกล่าวหล่นลงมาทับสุกรที่อยู่ภายในคอกจำนวนมาก

จากการสอบสวนคนงานในฟาร์มสุกรใน เบื้องต้นช่วงกลางดึกได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นพร้อมเปลวไฟลุกขึ้นไหม้บริเวณฝ้าที่เป็นผ้ายาง ทางเจ้าของฟาร์ม และ คนงานจึงได้พยายามช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้จนเพลิงสงบ แต่ ลูกสุกรถูกไฟคลอกไปเป็นจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ส่วนอาคารโรงเรือนที่ถูกเพลิงไหม้มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

ฟาร์มสุกรดังกล่าวได้ทำการรับจ้างเลี้ยงสุกรพันธุ์เนื้อ ให้แก่ บริษัท เมทาโกร จำกัด สาขาปราจีนบุรี จำนวน 1,474 ตัว โดยเริ่มเลี้ยงสุกรชุดนี้ได้ประมาณเดือนเศษ จนมีน้ำหนักเฉลี่ยตัวละ 10 - 20 กิโลกรัม ในเช้าวันนี้พนักงานสอบสวนจะติดต่อเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีให้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้อีกครั้งหนึ่ง ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุเพลิงไหม้อาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร


กลับขึ้นด้านบน