ศุลกากรสงขลายึดรถหรูเกือบ 200 คัน หลังตรวจพบนำเข้าผิดกฏหมาย

ศุลกากรสงขลายึดรถหรูเกือบ 200 คัน หลังตรวจพบนำเข้าผิดกฏหมาย

ศุลกากรสงขลายึดรถหรูเกือบ 200 คัน หลังตรวจพบนำเข้าผิดกฏหมาย

รูปข่าว : ศุลกากรสงขลายึดรถหรูเกือบ 200 คัน หลังตรวจพบนำเข้าผิดกฏหมาย

 ศุลกากรสงขลายึดรถหรูเกือบ 200 คัน หลังตรวจพบนำเข้าผิดกฏหมาย ศุลกากรด่านสะเดา จ.สงขลา ตรวจสอบรถหรู และรถยนต์ผิดกฎหมาย ที่ยึดได้เกือบ 200 คัน

เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดา ตรวจสอบรถหรู และรถยนต์ผิดกฎหมาย ที่ลักลอบนำเข้ามาทางด่านพรมแดนอำเภอสะเดา 2 แห่ง ทั้งด่านสะเดา และด่านปาดังเบซาร์ ซึ่งตรวจยึดได้ในรอบหลายปีที่ผ่านมา เกือบ 200 คัน

 
จากการตรวจสอบพบว่า เป็นรถที่นำเข้าจากมาเลเซีย และสิงคโปร์ มีทั้งที่ถูกขโมยมา และรถที่เจ้าของ หรือบริษัทรถเช่า ขับเข้ามาขาย แต่กลับไปแจ้งหายเพื่อหวังเงินประกัน ในจำนวนนี้พบว่า รถหรูบางคัน ติดโลโก้ หรือตราผ่านเข้าออกพระราชวังของราชวงศ์มาเลเซีย เพื่อง่ายต่อการเดินทางผ่านด่าน ทั้งฝั่งมาเลเซีย และฝั่งไทย แต่เมื่อตรวจสอบพบว่า เจ้าของรถไม่มีเอกสารตัวจริงมาแสดง เจ้าหน้าที่ศุลกากรจึงอายัดไว้ และเมื่อเลยกำหนดเวลาแสดงหลักฐาน ก็ยึดเป็นสมบัติเป็นของแผ่นดิน
 
นายศิวกฤษฏิ์ เจนวิพิชย์ รองนายด่านศุลกากรสะเดา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดา ยึดรถผิดกฎหมาย ที่มีความพยายามลักลอบนำเข้าในรูปแบบต่างๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีของขบวนการค้ารถหรู ก็คือการนำรถเข้ามาและยอมถูกจับ เพื่อรอประมูลกลับในราคาต่ำ
 


กลับขึ้นด้านบน