ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพนายทหาร จากเหตุความไม่สงบในจ.ปัตตานี

ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพนายทหาร จากเหตุความไม่สงบในจ.ปัตตานี

ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพนายทหาร จากเหตุความไม่สงบในจ.ปัตตานี

รูปข่าว : ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพนายทหาร จากเหตุความไม่สงบในจ.ปัตตานี

ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพนายทหาร จากเหตุความไม่สงบในจ.ปัตตานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพ พันตรีอิทธิพล คำมงคล ที่เสียชีวิตจากเหตุไม่สงบในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเมื่อ 3 วันก่อน โดยจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 27 มิ.ย.2556

นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพ พันตรีอิทธิพล คำมงคล นายทหารการข่าว กรมรบพิเศษที่ 5 สร้างความปลาบปลื้มในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ให้กับครอบครัวคำมงคล

พันตรีอิทธิพล เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดรถเจ้าหน้าที่บนถนนสาย 43 ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ระหว่างเดินทางจากการประชุมที่ กอ.รมน.ภ.4 ส่วนหน้าค่ายสิรินธร เพื่อกลับหน่วยเฉพาะกิจสันติสุข เมื่อ 3 วันก่อน โดยศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร ตัวเมืองเชียงใหม่

ส่วนพิธีพระราชทานเพลิงศพมีในวันที่ 27 มิ.ย.2556 โดยกองทัพบกปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ 5 ขั้นเงินเดือน เลื่อนยศเป็นพลเอก และ ได้รับเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากกองทัพบกไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ส่วนทายาทหากเรียนจบในระดับปริญญาตรีจะให้รับราชการทหาร

 


กลับขึ้นด้านบน