"ไอซ์ ทีบีซี" คว้าแชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทย

"ไอซ์ ทีบีซี" คว้าแชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทย

"ไอซ์ ทีบีซี" คว้าแชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทย

รูปข่าว : "ไอซ์ ทีบีซี" คว้าแชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทย

ไอซ์ ทีบีซี นักสอยคิววัย 19 ปี คว้าเเชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทยมาครองได้เป็นสมัยเเรกในชีวิต เพิ่มความมั่นใจก่อนเดินทางไปเเข่งเอเชี่ยนอินดอร์ เเละมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ ที่เกาหลีใต้

การเเข่งขันพูล9 ลูก ชิงเเชมป์ประเทศไทย รุ่นประชาชนหญิง ที่ทีบีซี สนุกเกอร์เซ็นเตอร์ รอบชิงชนะเลิศ เเข่งในระบบ 11 เเร็ก ปรากฎว่า ไอซ์ ทีบีซี สิรภัทร ชิดชมนาท นักสอยคิวชุดเอเชี่ยนอินเดอร์เกมส์ วัย 19 ปี พบ นักสอยคิวรุ่นพี่ ติ๊งต่าง วุฒิพันธ์ คงคาเขตร อดีตนักสอยคิวทีมชาติไทย ที่เคยเป็นถึงเบอร์ 9 ของเอเชีย

รูปเกมเป็น ไอซ์ ที่นำห่างก่อนถึง 9-5 เเร็ก แต่ติ๊งต่าง ไล่ตามตีเสมอในท้ายที่สุด 10-10 เเร็ก ต้องตัดสินในเเร็กที่ 21 ซึ่งติ๊งต่าง พลาดออกคิวในไม้สุดท้าย เปิดโอกาสให้ไอซ์ ตบลูกเบอร์ 9 ลงไปกลางโต๊ะได้สำเร็จ คว้าเเชมป์พูล 9 ลูกชิงเเชมป์ประเทศไทยได้เป็นครั้งเเรกในชีวิต ซึ่งเพิ่มความมั่นใจ ก่อนออกเดินทางไปเเข่งเอเชี่ยนอินดอร์ เเละมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้

 ไอซ์ สิริภัทร จะลงเเข่งเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ 2 ประเภทคือ พูล 9 ลูก เเละพูล 10 ลูก โดยจะออกเดินทางเช้าวันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย.2556)  ในเวลา 04.00 น.พร้อมกับ หมู ปากน้ำ เเละ แจ๊ค เชียงใหม่ 2 นักสอยคิวทีมชาติไทย ซึ่งมี ต่าย พิจิตร เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยตั้งเป้า 1 เหรียญทอง ซึ่งจะได้รับเงินอัดฉีดเหรียญละ 200,000 บาท


กลับขึ้นด้านบน