ไฟไหม้โกดังโรงสีข้าว จ.อยุธยา

ไฟไหม้โกดังโรงสีข้าว จ.อยุธยา

ไฟไหม้โกดังโรงสีข้าว จ.อยุธยา

รูปข่าว : ไฟไหม้โกดังโรงสีข้าว จ.อยุธยา

ไฟไหม้โกดังโรงสีข้าว จ.อยุธยา เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังโรงสีข้าวโครงการรับจำนำข้าว ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบ และ ยืนยันว่าเพลิงไหม้เป็นอุบัติเหตุ ไม่เกี่ยวกับการทุจริตการรับจำนำข้าว

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบร่องรอยเหตุเพลิงไหม้ ภายในโกดังเจียเม้งอยุธยา ในตำบลศาลาลอย อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ทำให้ข้าวสารถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 200 กระสอบ เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 มิ.ย.2556)

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำฝนกระเด็นไปโดนสารป้องกันมอด และแมลง ทำให้เกิดปฏิกิริยาประกายไฟ ลุกไหม้กระสอบข้าว

ขณะที่นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุว่า ข้าวที่เสียหายเป็นข้าวสารที่เกษตรกรนำมาฝากไว้เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.2556 จากนั้นได้อบห่อพลาสติกป้องกันมอดแมลง พร้อมมีคณะกรรมการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริต

นายประพิศ มานะธัญญา เจ้าของและผู้จัดการโกดังเจียเม้งอยุธยา ระบุว่า โกดังที่ไฟไหม้เป็นข้าวสารรับจำนำของเกษตรกร ปี 2555 - 2556 มีข้าวสารที่เก็บภายในโกดัง จำนวน 130,000 กระสอบ หรือ 10,300 ตัน ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ไป จำนวน 20 กระสอบ กระสอบและเสียหายจากการที่กระสอบข้าวแตกอีก 200 กระสอบ มูลค่าความเสียหายเป็นเงินจำนวนกว่า 200,000 บาท


กลับขึ้นด้านบน