เตรียมชี้แจงกรณีตรวจสอบเส้นทางการเงิน"หลวงปู่เณรคำ"

เตรียมชี้แจงกรณีตรวจสอบเส้นทางการเงิน"หลวงปู่เณรคำ"

เตรียมชี้แจงกรณีตรวจสอบเส้นทางการเงิน"หลวงปู่เณรคำ"

รูปข่าว : เตรียมชี้แจงกรณีตรวจสอบเส้นทางการเงิน"หลวงปู่เณรคำ"

 เตรียมชี้แจงกรณีตรวจสอบเส้นทางการเงิน สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ เตรียมข้อมูลการตรวจสอบเส้นทางการเงิน สำนักสงฆ์ขันติธรรม และตรวจสอบวินัยสงฆ์หลวงปู่เณรคำ ชี้แจงต่อกรรมาธิการศาสนาศิลปะวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา หลังปรากฏภาพหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ในอิริยาบถไม่เหมาะสม และใช้สินค้าราคาแพง

นายวิรอด ไชยพรรณนา ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ เตรียมนำข้อมูล เอกสารตรวจสอบการขออนุญาตจัดตั้งวัดและสำนักสงฆ์สาขา อีกกว่า 10 สาขา และเส้นทางการเงิน ของสำนักสงฆ์ขันติธรรม จังหวัดศรีสะเกษ ชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา

 
ส่วนคณะกรรมการสงฆ์ เร่งตรวจสอบหลักฐานความผิดทางวินัยสงฆ์ กรณีภาพหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ในอิริยาบถไม่เหมาะสม และใช้สินค้าราคาแพง ผ่านสื่อออนไลน์ซึ่งเบื้องต้น ยังไม่พบความผิดถึงขั้นปาราชิก
 
ขณะที่สำนักสงฆ์ขันติธรรมยังคงยืนยันจัดงานพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลอง ในปลายเดือนนี้ (มิ.ย.) แม้จะถูกทักท้วงว่า การก่อสร้างไม่ถูกต้องตามขั้นตอน และยังไม่มีการยืนยันว่า หลวงปู่เณรคำ จะเดินทางกลับจากต่างประเทศ เพื่อเป็นประธานในพิธีตามกำหนดเดิม ในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย.)หรือไม่ 


กลับขึ้นด้านบน