"ยิ่งลักษณ์" ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีจำนำข้าว-ศาลห้ามออกนอกประเทศ

"ยิ่งลักษณ์" ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีจำนำข้าว-ศาลห้ามออกนอกประเทศ

"ยิ่งลักษณ์" ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีจำนำข้าว-ศาลห้ามออกนอกประเทศ

รูปข่าว : "ยิ่งลักษณ์" ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีจำนำข้าว-ศาลห้ามออกนอกประเทศ

"ยิ่งลักษณ์" อดีตนายกรัฐมนตรีรับทราบคำฟ้องคดีอาญาก่อนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดตรวจพยานในวันที่ 21 และ 28 ก.ค.58 โดยสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศและให้มาศาลทุกนัด

วันนี้ (19 พ.ค. 2558) เวลา 09.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดพิจารณาคดีครั้งแรก คดีหมายเลขดำที่ อม.22/2558 ระหว่างอัยการสูงสุด โจทก์ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลย เรื่องความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 มาตรา 123/1 (ทุจริตจำนำข้าว)

ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟัง จำเลยยืนยันให้การปฏิเสธตามคำให้การฉบับลงวันที่วันนี้ ส่วนคำให้การฉบับสมบูรณ์ขออนุญาตยื่นภายในวันที่ 3 ก.ค. 2558 ศาลอนุญาต

ศาลมีคำสั่งให้นัดตรวจพยานหลักฐานของคู่ความทั้งสองฝ่ายในวันที่ 21 และ 28 ก.ค. 2558 เวลา 09.30 น.

จำเลยยื่นคำร้องขออนุญาตพิจารณาคดีลับหลัง ตามคำร้องขอฉบับลงวันที่วันนี้

ศาลพิเคราะห์คำร้องของจำเลยแล้วเห็นว่า จำเลยมีหน้าที่ต้องมาศาลตามนัดทุกนัด หากจำเลยไม่สามารถมาศาลได้ในนัดใด ให้จำเลยยื่นคำร้องแสดงเหตุจำเป็นต่อศาล ศาลจะพิจารณาสั่งเป็นคราว ๆ ไป

อนึ่ง ในวันนี้ จำเลยยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ศาลอนุญาต โดยมีเงื่อนไขห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล
 


กลับขึ้นด้านบน