ประชาชนย่านถนนอโศกฯค้านสร้างสะพานลอยฟ้า หวั่นกระทบวิถีชีวิต

ประชาชนย่านถนนอโศกฯค้านสร้างสะพานลอยฟ้า หวั่นกระทบวิถีชีวิต

ประชาชนย่านถนนอโศกฯค้านสร้างสะพานลอยฟ้า หวั่นกระทบวิถีชีวิต

รูปข่าว : ประชาชนย่านถนนอโศกฯค้านสร้างสะพานลอยฟ้า หวั่นกระทบวิถีชีวิต

ประชาชนย่านถนนอโศกฯค้านสร้างสะพานลอยฟ้า หวั่นกระทบวิถีชีวิต ประชาชนย่านถนนอโศกฯบางส่วน ไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างสะพานลอยฟ้าจากถนนสุขุมวิท ถึงถนนพระราม 9 เพราะเชื่อว่า จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต และไม่สามารถแก้ปัญหาจราจรติดขัดบนถนนอโศกฯได้จริง

ในเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการสำรวจออกแบบเพื่อแก้ปัญหาการจราจรบนถนนอโศกมนตรี โดยสร้างสะพานลอยฟ้าขนาด 4 ช่องจราจร จากถนนพระราม 9-สุขุมวิท งบประมาณกว่า 4,500 ล้านบาท

เอกชนที่รับผิดชอบโครงการ ได้ทำความเข้าใจกับประชาชนย่านถนนอโศกมนตรี ถึงรูปแบบ แนวทางการก่อสร้าง รวมถึงรายงานผลการศึกษาผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น โดยยืนยันว่า การก่อสร้างสะพานลอยฟ้าจะช่วยแก้ปัญหาการจราจร ที่ติดขัดบนถนนอโศกมนตรี และช่วยให้การใช้เส้นทางวงแหวนรัชดาภิเษกสะดวกมากขึ้น

ขณะที่ประชาชนบางส่วนไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ เพราะจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตในหลายด้าน และเชื่อว่าไม่สามารถแก้ปัญหาการจราจรได้จริง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาทางเลือกอื่น เช่น การบังคับใช้ระเบียบจราจรอย่างเคร่งครัด , ปรับเส้นทางการเดินรถใหม่ , ห้ามรถเลี้ยวขวาเพื่อตัดเส้นทางจราจร ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาจราจรติดขัดเบื้องต้นได้

ทั้งนี้กทม. จะจัดรับฟังความคิดเห็นอีก 2-3 ครั้งเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ตรงกัน

 


กลับขึ้นด้านบน