“ลูอิส แฮมินตัล” โวยยางรถทำเสียแชมป์รายการบริติช กรังด์ ปรีซ์

“ลูอิส แฮมินตัล” โวยยางรถทำเสียแชมป์รายการบริติช กรังด์ ปรีซ์

“ลูอิส แฮมินตัล” โวยยางรถทำเสียแชมป์รายการบริติช กรังด์ ปรีซ์

รูปข่าว : “ลูอิส แฮมินตัล” โวยยางรถทำเสียแชมป์รายการบริติช กรังด์ ปรีซ์

“ลูอิส แฮมินตัล” โวยยางรถทำเสียแชมป์รายการบริติช กรังด์ ปรีซ์ ลูอิส แฮมินตัล แสดงความไม่พอใจยางรถของตัวเองที่ทำให้เขาพลาดแชมป์เอฟวัน และที่สำคัญคือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรุนแรง ขณะที่แชมป์รายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ตกเป็นของ นิโก้ รอสเบิร์ก นักขับชาวเยอรมัน

ลูอิส แฮมินตัล แสดงความไม่พอใจยางรถของตัวเองที่ทำให้เขาพลาดแชมป์เอฟวัน และที่สำคัญคือเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรุนแรง ขณะที่แชมป์รายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ตกเป็นของ นิโก้ รอสเบิร์ก นักขับชาวเยอรมัน

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกสนามที่ 8 รายการ บริติช กรังปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ลูอิส แฮมิลตัน นักขับเจ้าถิ่นของทีม เมอร์เซเดสออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพซิชัน แต่ผ่านไปเพียง 8 รอบ ยางของแฮมิลตันเกิดระเบิด และสุดท้ายแฮมิลตันได้อันดับที่ 4 เท่านั้น

หลังการแข่งขันแฮมิลตันแสดงความไม่พอใจคุณภาพยางของค่ายปิเรลลี่ ที่เสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน โดยก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันมาแล้วกับนักขับทีมโตโรรอสโซ โดยล่าสุด ฌอง ทอดท์ ประธานสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) เตรียมเข้าพบตัวแทนปิเรลลี่ ผู้ผลิตยางรถยนต์จากอิตาลีเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

ส่วนแชมป์สนามนี้เป็นของนิโก้ รอสเบิร์ก นักขับชาวเยอรมันจากเมอร์เซเดส ที่คว้าแชมป์เป็นสนามที่สองในปีนี้ ส่วนอันดับสองเป็นของ มาร์ค เว็บเบอร์ จากเร้ดบูลล์ส และ เฟร์นานโด อลอนโซ่ จากทีมเฟอร์รารี่ ได้อันดับสาม ขณะที่ เซบาสเตียน เวทเทล รถมีปัญหาที่เกียร์ ไม่จบการแข่งขันแต่เจ้าตัวยังนำเป็นที่ 1 คะแนนสะสมรวมที่ 132 คะแนน ตามมาด้วย อลอนโซ่ 111 คะแนน 


กลับขึ้นด้านบน