ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จ.เพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จ.เพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จ.เพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร

รูปข่าว : ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จ.เพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จ.เพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองเพชรบุรีช่วยกันควบคุมเพลิงไหม้ร้านซ่อมจักรยานยนต์แห่งหนึ่งบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ต.โพไร่หวาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตัดกระแสไฟ ส่งผลให้บริเวณใกล้เคียงไฟฟ้าดับนานกว่า 3 ชั่วโมง

นายอัมพล กิติธนาภรณ์ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ขณะที่กำลังนอนอยู่บริเวณชั้นบนของตัวอาคารพร้อมกับภรรยา และลูกชาย ได้ยินเสียงดังคล้ายไฟฟ้าช็อต ก่อนที่ไฟฟ้าจะดับ และมีกลุ่มควันลอยเข้ามาในห้องนอน จึงให้ภรรยา และลูกๆ หนีขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า แล้ววิ่งลงมาในห้องพักของร้านอินเทอร์เน็ต แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยต้นเพลิงน่าจะมาจากส่วนเพิงที่สร้างเพิ่มเพื่อใช้เป็นสถานที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมัน เปลี่ยนซ่อมอะไหล่รถจักรยานยนต์ จึงทำให้สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน รวมทั้งอุปกรณ์การซ่อมรถ และรถลูกค้าถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด


กลับขึ้นด้านบน