คนขับรถหยุดงานประท้วง รัฐบาลบราซิล

คนขับรถหยุดงานประท้วง รัฐบาลบราซิล

คนขับรถหยุดงานประท้วง รัฐบาลบราซิล

รูปข่าว : คนขับรถหยุดงานประท้วง รัฐบาลบราซิล

คนขับรถหยุดงานประท้วง รัฐบาลบราซิล พนักงานบริษัทขนส่งมวลชนในบราซิลประท้วงหยุดงาน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาด้านการขนส่งมวลชน และการเก็บค่าผ่านทาง

ผู้ประท้วงในเมืองมานอสพากันทุบทำลายรถโดยสาร ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในหลาย ๆ เมืองทั่วประเทศบราซิล ที่พนักงานบริษัทขนส่งมวลชนออกมาชุมนุมประท้วง เรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขระบบการขนส่งมวลชนที่ย่ำแย่และและการเก็บค่าผ่านทาง นอกจากนี้ผู้ประท้วงยังเรียกร้องให้นายจ้างขึ้นค่าทำงานล่วงเวลาและเร่งรัดการจ่ายเงินด้านสวัสดิการสังคม การประท้วงหยุดงานของพนักงานในบริษัทขนส่งมวลชน ในเมืองมานอสส่งผลกระทบต่อประชาชนมากกว่า 200,000 คน

ส่วนที่เมืองเรซิฟี พนักงานขับรถ ได้นำรถที่ยางแบนมาจอดขวางถนน การประท้วงเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ตามเวลาของท้องถิ่น ส่งผลกระทบต่อผู้ที่ต้องการเดินทางไปทำงานเป็นอย่างมาก ส่วนที่เมืองเซาเปาโล พนักงานขับรถบรรทุกได้นำรถออกมาจอดกลางถนนกีดขวางการจราจรบนเส้นทางสายสำคัญ ซึ่งผู้ประท้วงที่นี่ไม่พอใจการปรับอัตราค่าผ่านทาง รวมถึงไม่พอใจราคาเชื้อเพลิงที่เพิ่มสูงขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่นายกเทศมนตรีเมืองเซาเปาโล ได้ประกาศปรับอัตราค่าผ่านทาง โดยก่อนหน้านี้รถที่บรรทุกสินค้าจะต้องจ่ายค่าผ่านทาง แพงกว่ารถบรรทุกเปล่า แต่การปรับอัตราใหม่ ทำให้รถบรรทุกไม่ว่าจะมีสินค้ามาด้วยหรือไม่จะต้องจ่ายค่าผ่านทางเท่ากับรถที่บรรทุกสินค้า ซึ่งเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับพนักงานขับรถ


กลับขึ้นด้านบน