"อคส."ตรวจพบข้าวสารเสื่อมคุณภาพ 5,000 ตัน จ.พิจิตร

"อคส."ตรวจพบข้าวสารเสื่อมคุณภาพ 5,000 ตัน จ.พิจิตร

"อคส."ตรวจพบข้าวสารเสื่อมคุณภาพ 5,000 ตัน จ.พิจิตร

รูปข่าว : "อคส."ตรวจพบข้าวสารเสื่อมคุณภาพ 5,000 ตัน จ.พิจิตร

พบข้าวสารเสื่อมคุณภาพกว่า 5,000 ตัน ในโกดังของตลาดกลางข้าว และพืชไร่ จังหวัดพิจิตร โดยเจ้าหน้าที่ องค์การคลังสินค้าระบุว่า เป็นข้าวที่ อคส. ส่วนกลาง ขายตามสภาพข้าวให้กับโรงสีแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี

ข้าวเสื่อมคุณภาพที่พบดังกล่าว เป็นข้าวสารเสื่อมคุณภาพกว่า 5,000 ตัน ภายในโกดัง ของตลาดกลางข้าว และพืชไร่ จ.พิจิตร ในพื้นที่ของบริษัทเอกเกษตรคลังสินค้า จำกัด เลขที่ 43 หมู่ที่ 6 ถ.พิจิตร-กำแพงเพชร อ.เมือง จ.พิจิตร ลักษณะเป็นข้าวที่เน่า และ ขึ้นรา อยู่ภายในถุงบิ๊กแบ็กขนาดใหญ่

นายอุดม กัลป์ยาวรรณ เจ้าหน้าที่องค์การคลังสินค้า หรือ อคส. พื้นที่จังหวัดพิจิตร ระบุว่า ข้าวทั้งหมด เป็นข้าวที่ อคส. ส่วนกลาง ขายตามสภาพข้าวให้กับโรงสีแห่งหนึ่งในจ.ลพบุรี และอยู่ระหว่างรอส่งมอบ ทราบเพียงว่าหากใครถือใบคำสั่งซื้อ มาขอรับข้าวก็จะส่งมอบให้เท่านั้น โดยมีข้าวที่หลงเหลือประมาณ 5,000 ตัน

ส่วนคดีโรงสีข้าวแอลโกลค์แมนูแฟคเจอร์ ใน อ.โพทะเล ฉ้อโกงข้าวเปลือกชาวนากว่า 100 คน รวมกว่า 2,000 ตัน และ ยักยอกข้าวในโครงการรับจำนำข้าวปี 2555 - 56 ขององค์การตลาดเพื่อเกษตรกร อีก 2,000 ตัน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สภาทนายความเตรียมเดินทางไปพบกับชาวนาผู้เสียหาย เพื่อช่วยเหลือการฟ้องร้องคำเนินคดีกับโรงสีข้าวคู่กรณี


กลับขึ้นด้านบน