ไข้เลือดออกระบาดหนักในจ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

ไข้เลือดออกระบาดหนักในจ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

ไข้เลือดออกระบาดหนักในจ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

รูปข่าว : ไข้เลือดออกระบาดหนักในจ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

ไข้เลือดออกระบาดหนักในจ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน โรคไข้เลือดออกยังคงระบาดอย่างหนัก จ.เชียงราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งป้องกัน เพราะตั้งแต่ต้นปีมีผู้ป่วยรวมแล้วกว่า 2,000 คน

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย จ.เชียงราย นำเงินไปช่วยเหลือครอบครัว ของนายต้น สุภาวรรณ์ ชาวชุมชนศรีเกิด เขตเทศบาลนครเชียงราย ที่เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 2 ก.ค.56 

 
นางนันทิดา สุภาวรรณ์ ลูกสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พ่อเริ่มป่วยเป็นไข้ขึ้นสูงเมื่อวันพุธที่ 26 มิถุนายน จึงได้พาไปรักษาตัวที่คลินิคแห่งหนึ่ง ซึ่งให้ยาลดไข้มาทาน แต่อาการไม่ดีขึ้น จึงพาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้ตรวจเลือดแล้ว พบเกล็ดเลือดต่ำ และเป็นโรคไข้เลือดออก แต่ก็ไม่ได้ให้นอนพัก เพราะเตียงผู้ป่วยไม่พอ จึงกลับมาพักที่บ้าน ต่อมาอาการทรุดอาเจียนเป็นเลือด จึงนำส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยได้ทัน
 
ข้อมูลสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย พบว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงปัจจุบัน มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก 2,874 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน ทางเทศบาลนครเชียงราย จึงได้เร่งรณรงค์ป้องกัน ทั้งการฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย และทำลายแหล่งน้ำขัง


กลับขึ้นด้านบน