เตือนภัย ระบบบล็อคสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินภายในรถ

เตือนภัย ระบบบล็อคสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินภายในรถ

เตือนภัย ระบบบล็อคสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินภายในรถ

รูปข่าว : เตือนภัย ระบบบล็อคสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินภายในรถ

เตือนภัย ระบบบล็อคสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินภายในรถ มีการเตือนภัยผู้ใช้รถนั่งส่วนบุคคล และมักใช้รีโมทเปิดปิดล็อครถเวลาจอดในที่ต่างๆ ปัจจุบันกลุ่มโจรกรรมรถยนต์ใช้ช่องทางบล็อคสัญญาณรีโมท โดยการกดพร้อมกับเจ้าของรถ ทำให้เกิดสัญญาณรบกวนและทำให้รถไม่ได้ล็อค เพื่อเป็นช่องทางขโมยรถและทรัพย์สินภายในรถ

การแจม หรือ การรบกวนสัญญาณด้วยรีโมทรถยนต์ ลักษณะนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นอีกวิธีที่กลุ่มมิจฉาชีพ นำมาเพื่อใช้โจรกรรมรถและ เข้าไปขโมยสิ่งของมีค่าภายในรถ วิธีการนี้ นักวิชาการที่ศึกษาด้านนี้บอกว่า เป็นช่องว่างของเทคโนโลยี ที่ยังไม่มีวิธีป้องกัน และวิธีการนี้ยังสามารถใช้กับรถยนต์เกือบทุกรุ่น แม้จะเป็นซุปเปอร์คาร์

วิธีการที่พื้นที่ฐาน และดีที่สุดคือการเช็คล็อคที่ตัวรถทุกครั้ง ภาพจากกล้องวงจรปิด ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง บันทึกพฤติกรรมของ ชายต้องสงสัยไว้ว่าสามารถ เข้าไปขโมยทรัพย์สินในรถ มีการยืนยันว่าใช้วิธีนี้เช่นกัน

ด้านตัวแทนกลุ่มผู้ผลิตรถยอมรับว่า หลังรับทราบข้อมูล จะกลับไปหารือ และพัฒนาศักยภาพอุปกรณ์ยานยนต์ในอนาคตให้มากขึ้นเพราะต้องหาวิธี แก้ปัญหาเพราะต้องบริการลูกค้าให้มีความปลอดภัยที่สุด


กลับขึ้นด้านบน