ซาบีน ลิซิกกี้ เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน

ซาบีน ลิซิกกี้ เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน

ซาบีน ลิซิกกี้ เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน

รูปข่าว : ซาบีน ลิซิกกี้ เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน

ซาบีน ลิซิกกี้ เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน ซาบีน ลิซิกกี้ นักเทนนิสเยอรมนี ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสวิมเบิลดัน หลังเอาชนะอั๊กเนียสก้า รัดวานสก้า นักเทนนิสโปแลนด์ 2-1 เซต

การแข่งขันมีขึ้นที่ออล อิงแลนด์ คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ ซาบีน ลิซิกกี้ มือวางอันดับ 23 ของรายการจากเยอรมนี ซึ่งเอาชนะเซเรน่า วิเลียมส์ มือ 1 ของโลกในรอบสี่ พบ อั๊กเนียสก้า รัดวานสก้า มือ 4 ของรายการจากโปแลนด์

นัดนี้ทั้งคู่เล่นกันอย่างสูสี โดยลิซิกกี้เอาชนะไปก่อนในเซตแรก 6-4 ก่อนที่รัดวานสก้าจะแก้คืนได้ในเซตที่สองด้วยคะแนน 6-2 ทำให้ต้องตัดสินกันในเซตสุดท้าย ซึ่งทั้งคู่ขับเคี่ยวกันอย่างสนุก ก่อนที่ลิซิกกี้เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 9-7 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ และเป็นการเข้าชิงเทนนิสแกรนด์สแลมรายการแรกในชีวิตของเธออีกด้วย

ขณะที่รอบรองชนะเลิศอีกคู่ มาริยง บาร์กโตลี่ มือวางอันดับ 15 ของรายการจากฝรั่งเศส สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะเคิร์สเท่น ฟลิพเก้น มือวางอันดับ 20 จากเบลเยี่ยม 2 เซตรวด ด้วยคะแนน 6-1,6-2 ทำให้บาร์กโตลี่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับลิซิกกี้ในวันเสาร์นี้ (6 ก.ค.2556)

 

 


กลับขึ้นด้านบน