"ดีเอสไอ" ลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ หาข้อมูล "หลวงปู่เณรคำ" ก่อนเสนอเป็นคดีพิเศษ

"ดีเอสไอ" ลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ หาข้อมูล "หลวงปู่เณรคำ" ก่อนเสนอเป็นคดีพิเศษ

"ดีเอสไอ" ลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ หาข้อมูล "หลวงปู่เณรคำ" ก่อนเสนอเป็นคดีพิเศษ

รูปข่าว : "ดีเอสไอ" ลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ หาข้อมูล "หลวงปู่เณรคำ" ก่อนเสนอเป็นคดีพิเศษ

กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ลงพื้นที่สอบสวนผู้เกี่ยวข้องกับพระวิรพล ฉัตติโก ประธานสำนักสงฆ์ขันติธรรม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ หลังได้รับการร้องเรียนให้เข้าดำเนินการตรวจสอบกรณีภาพอิริยาบถไม่เหมาะสมผ่านสังคมออนไลน์ และเงินบริจาค เพื่อเตรียมส่งข้อมูลให้เป็นคดีพิเศษ

เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สอบปากคำหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นอดีตภรรยาของ พระวิรพล ฉัตติโก หรือ พระเณรคำ ประธานที่พักสงฆ์ขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรรมย์ จ.ศรีสะเกษ จนมีบุตรด้วยกัน 1 คน และสอบอดีตลูกศิษย์ผู้ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระเณรคำสู่สาธารณชน พร้อมกันนี้ยังเข้าพบกับพระครูวิสุทธิญาณ เจ้าคณะจ.ศรีสะเกษ ฝ่ายธรรมยุต เพื่อรวบรวมข้อมูลจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ก่อนนำเข้าที่ประชุมชุดใหญ่ ในวันอังคาร (9ก.ค.56) เพื่อเสนอเป็นคดีพิเศษในสัปดาห์หน้า

 
พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า การสอบพยานแวดล้อมทั้งหมดในวันนี้ (6ก.ค.56) จะถูกนำไปเป็นข้อมูลประกอบการสรุปสำนวน ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำชำเราหญิง อายุ ไม่เกิน 15 ปี, เรื่องเส้นทางการเงิน, การอวดอุตริ ที่จะมีความผิด พ.ร.บ.คณะสงฆ์
 
นอกจากนี้ ยังรวมไปถึง คดีความฉ้อโกงประชาชนที่เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญา ซึ่งจะตรวจสอบร่วมกับตำรวจกองปราบปราม โดยหากมีหลักฐานพยายานแวดล้อมแน่ชัด ก็สามารถเอาผิดทางอาญาได้ โดยจะต้องนำเรียนคณะสงฆ์จ.ศรีสะเกษเพื่อดำเนินการตามระเบียบของคณะสงฆ์ เพื่อให้พ้นจากสภาพความเป็นพระ และจะขอเอกสารข้อมูลทั้งหมด จากคณะสงฆ์ที่ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นเพื่อประกอบเป็นข้อมูลเสนอเป็นคดีพิเศษ


กลับขึ้นด้านบน