เจ้าหน้าที่ยังไม่พบลูกเรือบังคลาเทศ 6 คนที่สูญหาย

เจ้าหน้าที่ยังไม่พบลูกเรือบังคลาเทศ 6 คนที่สูญหาย

เจ้าหน้าที่ยังไม่พบลูกเรือบังคลาเทศ 6 คนที่สูญหาย

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่ยังไม่พบลูกเรือบังคลาเทศ 6 คนที่สูญหาย

เจ้าหน้าที่ยังไม่พบลูกเรือบังคลาเทศ 6 คนที่สูญหาย สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามันคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่คลื่นลมในทะเลที่มีกำลังแรง ยังเป็นอุปสรรคในการค้นหาลูกเรือ 6 คน ที่สูญหายหลังเรือสัญชาติบังคลาเทศเกิดอุบัติเหตุอับปางที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ปฏิบัติการค้นหาลูกเรือ เอ็มวีโฮป สัญชาติบังคลาเทศ อีก 6 คน ที่สูญหายหลังเรือเกิดอุบัติเหตุอับปางกลางทะเลใน จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลได้จัดเรือ ต.991 ค้นหาตำแหน่งของเรือเอ็มวี โฮป และให้เครื่องบินบินค้นหาทางอากาศ รวมถึงให้เรือหลวงปัตตานีเป็นเรือควบคุมอำนวยการและค้นหาลูกเรือ ซึ่งขณะนี้พบว่า เรือเอ็มวี โฮป ลอยไปตามกระแสคลื่น อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะตะรุเตา จ.สตูล ประมาณ17 ไมล์ทะเล ซึ่งห่างจากจุดเดิมที่พบเมื่อวานนี้ ประมาณ 21 ไมล์ทะเล แต่ยังไม่พบลูกเรือที่เหลือ
 
ส่วนที่ จ.พังงา ชาวบ้านหมู่ 4 ต.นบปริง อ.เมือง เร่งทำความสะอาดบ้านเรือน พร้อมสำรวจความเสียหาย หลังปริมาณน้ำที่ท่วมขังในช่วง 3 วันที่ผ่านเริ่มลดลง ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับที่ จ.สตูล สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่เริ่มลดระดับลง จนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ขณะที่คลื่นลมซึ่งมีกำลังอ่อนลง ทำให้เรือประมงขนาดเล็กสามารถออกหาปลาได้ตามปกติ


กลับขึ้นด้านบน