ตร.กองปราบฯ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ

ตร.กองปราบฯ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ

ตร.กองปราบฯ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ

รูปข่าว : ตร.กองปราบฯ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ

ตร.กองปราบฯ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ ตำรวจจากกองบังคับการปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านพัก และมูลนิธิ ในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินหลวงปู่เณรคำ

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบ้านพักเลขที่ 99/10 บ้านทรายมูล ตำบลทรายมูล อำเภอพิบูลมังสาหาร ซึ่งเป็นบ้านพักของพ่อ และแม่ของ พระวิรพล ฉัตติโก หรือ หลวงปู่เณรคำ ประธานสำนักสงฆ์ขันติธรรม ขอข้อมูลในการก่อสร้างบ้าน เพื่อตรวจสอบว่านำเงินบริจาคมาใช้ในการก่อสร้างหรือไม่

ส่วนกรณีหญิงสาวอ้างมีความสัมพันธ์กับหลวงปู่เณรคำ จนมีทายาทด้วยกันนั้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างเลือดของพ่อ-แม่ หลวงปู่เณรคำ เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยืนยันความชันเจน เพื่อความเป็นธรรม

ด้าน พ.ต.ท.พงศ์อินทร์ อินทรขาว ผู้บัญชาการสำนักคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ประชุมเตรียมสรุปสำนวนเสนออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อรับเป็นคดีพิเศษในสัปดาห์หน้า หลังลงพื้นที่สอบปากคำหญิงสาวที่อ้างเป็นภรรยา และมีบุตรด้วยกันเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พร้อมสอบปากคำอดีตลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำ โดยเฉพาะข้อมูลการวางตัวไม่เหมาะสม และเส้นทางการเงิน รวมถึงการทำธุรกิจผิดกฎหมายด้วย


กลับขึ้นด้านบน