สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ใน จ.พังงา เริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ใน จ.พังงา เริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ใน จ.พังงา เริ่มคลี่คลาย

รูปข่าว : สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ใน จ.พังงา เริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ใน  จ.พังงา เริ่มคลี่คลาย ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ยังคงประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ระยะ 2 - 3 วันนี้ ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม ในบางอำเภอของจังหวัดพังงา เริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ชาวบ้านบางส่วนยังไม่กล้าอพยพกลับเข้าพักในบ้านเรือน

ฝนที่ตกหนักนานเกือบสัปดาห์ทำให้ดินยุบตัว เกิดหลุมลึกขนาด 2.30  เมตร บนถนนเพชรเกษม ช่วงระหว่างเขาหลัก กับ อำเภอท้ายเหมือง บริเวณหน้าโรงเรียนลำแก่น บ้านหลักแก่น ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ซึ่งถูกน้ำกัดเซาะ ซึ่งเจ้าหน้าที่แขวงการทางเร่งเข้าสำรวจ และซ่อมแซมโดยนำหินไปถม นอกจากนี้ยังพบรอยร้าวบนถนนอีกหลายจุด

แต่สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดพังงา ระดับน้ำลดลงแล้ว แต่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม ดินโคลนถล่ม ยังไม่กล้ากลับเข้าพักในบ้านเรือน เพราะไม่มั่นใจในสถานการณ์

ขณะศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยสูงกว่า 3 เมตร ช่วง 2 - 3 วันนี้ โดยพบว่าสภาพท้องฟ้าทั่วไปมืดคลื้ม และฝนตกต่อเนื่อง


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน