กลุ่มนายทุนนอร์เวย์เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์ชายหาดในไทย

กลุ่มนายทุนนอร์เวย์เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์ชายหาดในไทย

กลุ่มนายทุนนอร์เวย์เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์ชายหาดในไทย

รูปข่าว : กลุ่มนายทุนนอร์เวย์เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์ชายหาดในไทย

กลุ่มนายทุนนอร์เวย์เตรียมจัดการแข่งขันวอลเลย์ชายหาดในไทย กลุ่มทุนจากนอรเวย์ เตรียมเข้ามาลงทุนจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด โปรเฟสชั่นนอลลีก ในประเทศไทย ในปี 2556

วอลเลย์บอลชายหาดหญิงของไทย อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเทียบเท่ากับทีม วอลเลย์บอลหญิงในร่มที่สามารถก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในทีมชั้นนำระดับโลก แต่ทีมวอลเลย์บอลชายหาดหญิงของไทยก็มีพัฒนาการที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ล่าสุดกลุ่มทุนจากนอรเวย์ได้ติดต่อมายังสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอเข้ามาลงทุนในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดโปรเฟสชั่นนอลลีกขึ้นในประเทศไทย เพื่อช่วยในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลชายหาดไทยให้ก้าวหน้าขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ โดยการแข่งขันจะมีการเชิญทีมชั้นนำจากต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งจะช่วยในการเสริมสร้างประสบการณ์ และการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดไทยได้เป็นอย่างดี

ร.ท.ชาญฤทธิ์ยังบอกอีกว่า ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งมี 7 ชาติในภูมิภาคนี้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นเพื่อทดแทนการขาดหายไปของวอลเลย์บอลชายหาดในการแข่งขันซีเกมส์ที่พม่าในปลายปีนี้ เนื่องจากเจ้าภาพปฏิเสธที่จะจัดการแข่งขัน ทำให้ชาติในอาเซียนเห็นพ้องต้องกันว่า ควรจะมีการจัดการแข่งขันระหว่างชาติสมาชิกอาเซียน เพื่อให้การพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดราชบุรี


กลับขึ้นด้านบน