ปภ.จันทบุรี เตือนปชช.ระวังน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจคืนนี้

ปภ.จันทบุรี เตือนปชช.ระวังน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจคืนนี้

ปภ.จันทบุรี เตือนปชช.ระวังน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจคืนนี้

รูปข่าว : ปภ.จันทบุรี เตือนปชช.ระวังน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจคืนนี้

ปภ.จันทบุรี เตือนปชช.ระวังน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจคืนนี้ ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องทำให้หลายพื้นที่ต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าดินโคลนถล่ม

ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำจันทบุรีเพิ่มสูงขึ้น และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันในที่ลุ่ม บริเวณสองฝั่งแม่น้ำจันทบุรี โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ที่มีการถมดินสูง ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ล่าสุดน้ำเข้าท่วม ต.ตลาด และต.วัดใหม่ รวมทั้งที่บ้านคลองลาว ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ ซึ่งรับน้ำจากอ.เขาคิชฌกูฎ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายสิ่งของไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจ.จันทบุรี คาดว่า เวลา 23.00 น.คืนนี้ (10ก.ค.56) น้ำอาจเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตัวเมืองจันทบุรี ส่วนที่จ.กำแพงเพชร เริ่มมีน้ำท่วมขังนาข้าว ในตำบลวังตะเคียน อำเภอเมือง และยังท่วมถนนเข้าออกหมู่บ้าน ทำให้การสัญจรยากลำบาก
 
ด้านศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือนเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินถล่ม บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ในจังหวัดอุตรดิตถ์ แพร่ น่าน เพชรบูรณ์ ลำปาง เชียงใหม่ ระยอง จันทบุรี และตราด
 
ด้านกรมทรัพยากรธรณีแจ้งเตือนเฝ้าระวัง โดยเฉพาะที่จ.จันทุบรี อ.เมือง ,เขาคิชฌกูฎ ,มะขาม , ขลุง และอ.บ่อไร่ เขาสมิง ,เกาะช้าง จ.ตราด ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 11 ก.ค.นี้


กลับขึ้นด้านบน