ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือ แจงนายกฯห้ามย้ายข้าราชการ

ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือ แจงนายกฯห้ามย้ายข้าราชการ

ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือ แจงนายกฯห้ามย้ายข้าราชการ

รูปข่าว : ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือ แจงนายกฯห้ามย้ายข้าราชการ

ป.ป.ช.เตรียมทำหนังสือ แจงนายกฯห้ามย้ายข้าราชการ ป.ป.ช.เปิดเผยการตรวจสอบแคชเชียร์เช็คการระบายข้าวแบบจีทูจี เบื้องต้น พบการพิรุธการสั่งจ่ายเงินเพียงแค่หลักหมื่นบาทเท่านั้น พร้อมเตรียมทำหนังสือแจ้งไปยังนายกรัฐมนตรี ห้ามมีคำสั่งโยกย้ายข้าราชการที่ให้ข้อมูลกับ ป.ป.ช.

นายวิชา มหาคุณ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะคณะอนุกรรมการไต่สวนโครงการรับจำนำข้าว เปิดเผยการตรวจสอบแคชเชียร์เช็คจำนวน 1,460 ฉบับ จากธนาคาร 6 แห่ง ที่เกี่ยวกับการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี เบื้องต้น พบว่า แคชเชียร์เช็คบางฉบับ มีจำนวนเงิน 80,0000กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่น้อยมากจนไม่น่าจะเป็นไปได้ว่า จะเป็นการทำสัญญาแบบจีทูจีกับรัฐบาล

ส่วนกรณีการให้ข้อมูลของ นางสาวสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลนั้น ทาง ป.ป.ช. ได้ข้อมูลมาในระดับหนึ่ง มีการทำรายการครบถ้วน ซึ่งมีความชัดเจน พร้อมยืนยันข้อมูลตามที่เป็นข่าว

ทั้งนี้หากมีการคุกคาม หรือมีการร้องขอให้มีการคุ้มครองพยาน ทาง ป.ป.ช. จะทำหนังสือแจ้งไปยังนายกรัฐมนตรี เพื่อมีคำสั่งห้ามการโยกย้ายตำแหน่ง


กลับขึ้นด้านบน