บริษัทเดินรถไฟฯ กล่าวโทษวิศวกรทำให้เกิดอุบัติเหตุในแคนาดา

บริษัทเดินรถไฟฯ กล่าวโทษวิศวกรทำให้เกิดอุบัติเหตุในแคนาดา

บริษัทเดินรถไฟฯ กล่าวโทษวิศวกรทำให้เกิดอุบัติเหตุในแคนาดา

รูปข่าว : บริษัทเดินรถไฟฯ กล่าวโทษวิศวกรทำให้เกิดอุบัติเหตุในแคนาดา

บริษัทเดินรถไฟฯ กล่าวโทษวิศวกรทำให้เกิดอุบัติเหตุในแคนาดา จากเหตุขบวนรถไฟขนส่งน้ำมันดิบตกราง และระเบิดเผาเมืองในแคนาดา ล่าสุด มีการพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 20 คน และสูญหาย 30 คน ส่วนในด้านต้นเหตุมีการโทษว่าเป็นความผิดพลาดของวิศวกรรถไฟ

ประธานบริษัทเดินรถไฟในสหรัฐฯเดินทางเข้ามายังแคนาดา ซึ่งเมื่อ 5 วันก่อน ขบวนรถไฟของบริษัทได้ก่อเหตุตกราง และระเบิดไฟไหม้เมือง "ลัค-เมชันติซ" ของมณฑลควีเบค ชายแดนแคนาดากับสหรัฐฯ โดยโอกาสนี้ประธานบริษัทรถไฟที่ก่อเหตุกล่าวโทษว่าเป็นความบกพร่องของวิศวกรรถไฟ ซึ่งไม่ได้เบรคมือที่มีด้วยกัน 11 จุด นอกจากนี้ ประธานบริษัทเดินรถไฟในสหรัฐฯ ยังกล่าวว่า วิศวกรรถไฟที่ก่อความผิดถูกสั่งพักงานโดยไม่ได้รับเงินเดือน

เจ้าหน้าที่แคนาดาประกาศล่าสุดว่าพบผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้เพิ่มเป็น 20 คน และสูญหายอีก 30 คน โดยผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการยังไม่สรุป ทั้งนี้ ข้อเท็จจริงบางส่วนที่ปรากฏชี้ว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 ชั่วโมงมีไฟไหม้ และเจ้าหน้าที่เมืองใกล้ๆ ช่วยดับไว้ได้ จากนั้นเมื่อมีการส่งมอบ และทุกคนกลับไปขบวนรถไฟที่มีน้ำมันดิบอยู่เต็ม 72 แท้งเกอร์ ได้ไหลลงเขามาเอง และตกรางจนระเบิดไฟคลอกเมือง


กลับขึ้นด้านบน