ตำรวจปทุมธานีจับผู้ต้องหาเรี่ยไรเงิน อ้างเข้ามูลนิธิ

ตำรวจปทุมธานีจับผู้ต้องหาเรี่ยไรเงิน อ้างเข้ามูลนิธิ

ตำรวจปทุมธานีจับผู้ต้องหาเรี่ยไรเงิน อ้างเข้ามูลนิธิ

รูปข่าว : ตำรวจปทุมธานีจับผู้ต้องหาเรี่ยไรเงิน อ้างเข้ามูลนิธิ

ตำรวจปทุมธานีจับผู้ต้องหาเรี่ยไรเงิน อ้างเข้ามูลนิธิ ตำรวจประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี จับผู้ต้องหาแต่งกายคล้ายมูลนิธิออกเรี่ยไรเงิน ย่านรังสิต อ้างช่วยเหลือศพยากไร้ พร้อมเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพ หลังตรวจสอบไปยังมูลนิธิ พบว่าไม่มีใบอนุญาต

ตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ยึดของกลางเป็นเอกสารเชิญร่วมบริจาคช่วยเหลือศพยากไร้ เด็กกำพร้า คนพิการ ผู้ป่วย บัตรแสดงตัวเจ้าหน้าที่อาสามัคร สมาคมธนพร บุญเหลือ เพื่อการกุศล และอีกหลายรายการได้พร้อมจับกุมกลุ่มเรี่ยไรเงิน 9 คน หลังรับแจ้งจากประชาชนให้ตรวจสอบผู้แต่งกายคล้ายมูลนิธิ ออกเรี่ยไรเงินบริเวณสะพานลอยหน้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และตามท่ารถต่างๆ

ผู้ต้องหาสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างวันละ 250 บาท และค่าอาหารอีก 50 บาทให้ออกเรี่ยไรเงิน โดยมีรถตู้นำไปส่งตามจุดต่างๆ ก่อนนำเงินที่ได้ไปส่งให้หัวหน้าสายตามจุดนัดหมาย โดยไม่เคยไปที่สมาคม

ตำรวจได้ตรวจสอบไปที่สมาคมธนพร บุญเหลือ เพื่อการกุศล ย่านบางมด เขตทุ่งครุ พบว่าไม่มีใบอนุญาตชัดเจน จึงเตรียมเรียกผู้ดูแลสมาคมมาสอบปากคำ และเตือนประชาชนที่พบพฤติกรรมลักษณะนี้อย่าหลงเชื่อ เนื่องจากเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างหาเงินเข้ามูลนิธิ


กลับขึ้นด้านบน