ชาวกรุงเก่าวอนหน่วยงานช่วยเหลือสุนัข 90 ตัวถูกทิ้งที่บ่อขยะเก่า

ชาวกรุงเก่าวอนหน่วยงานช่วยเหลือสุนัข 90 ตัวถูกทิ้งที่บ่อขยะเก่า

ชาวกรุงเก่าวอนหน่วยงานช่วยเหลือสุนัข 90 ตัวถูกทิ้งที่บ่อขยะเก่า

รูปข่าว : ชาวกรุงเก่าวอนหน่วยงานช่วยเหลือสุนัข 90 ตัวถูกทิ้งที่บ่อขยะเก่า

ชาวกรุงเก่าวอนหน่วยงานช่วยเหลือสุนัข 90 ตัวถูกทิ้งที่บ่อขยะเก่า ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือสุนัขกว่า 90 ตัวที่ถูกนำทิ้งไว้ที่บริเวณบ่อขยะเก่าของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา หวั่นจำนวนสุนัขเพิ่มขึ้นเพราะไม่มีการคุมกำเนิด อีกทั้งมีอาหารไม่เพียงพอ

เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มชาวอยุธยาถึงชาวอยุธยา ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพเพื่อขอให้สังคมออนไลน์ช่วยเหลือสุนัขภายในบ่อขยะเก่าของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งและทยอยเพิ่มจำนวนมากขึ้น

ทีมข่าววันใหม่ไทยพีบีเอส ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและพบสุนัขมากกว่า 90 ตัวอยู่ในสภาพผอมจากการขาดอาหาร ในบริเวณใกล้เคียงพบที่ใส่อาหารซึ่งส่งกลิ่นเหม็นบูด แต่สุนัขก็ต้องกินเพื่อความอยู่รอด นอกจากนี้ยังพบว่ามีสุนัขหลายตัวป่วยและบาดเจ็บ

แม้จะมีผู้ใจบุญนำอาหารมาให้ในบางวัน แต่จำนวนสุนัขที่เกิดใหม่อย่างต่อเนื่องเพราะขาดการคุมกำเนิด ทำให้อาหารไม่เพียงพอ ผู้ใจบุญจึงร้องเรียนผ่านวันใหม่ไทยพีบีเอส เพื่อสะท้อนปัญหาไปยังหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องให้เร่งลงพื้นที่แก้ไข ก่อนที่ประชากรสุนัขจะเพิ่มขึ้น


กลับขึ้นด้านบน