น้ำท่วมจันทบุรีกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว

น้ำท่วมจันทบุรีกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว

น้ำท่วมจันทบุรีกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว

รูปข่าว : น้ำท่วมจันทบุรีกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว

น้ำท่วมจันทบุรีกลับสู่สถานการณ์ปกติแล้ว สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดจันทบุรีกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังน้ำป่าจากเทือกเขาสระบาปไหลบ่าทะลัก เข้าท่วมบ้านเรือน 3 อำเภอเมื่อวานนี้

น้ำป่าจากเทือกเขาสระบาปที่ไหลลงจากน้ำตกพลิ้ว น้ำตกคลองนารายณ์ และน้ำตกตรอกนอง เข้าบ้านเรือนในพื้นที่รอบเขาสระบาป 5 ตำบล ในเขตอ.เมือง อ.แหลมสิงห์ และอ.ขลุง ส่งผลให้บ้านเรือนถูกน้ำท่วมสูงกว่า 20-30 เซนติเมตร ล่าสุด สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เหลือเพียงถนนสุขาภิบาล สาย 2 พลิ้ว ที่น้ำยังระบายได้ช้าจากท่อระบายน้ำอุดตัน ทำให้ท่วมขังบ้านเรือน

ส่วนอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งสะพานเชื่อมต่อเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติขาดจากน้ำป่า รวมทั้งสะพานเชื่อมต่ออ่างใหญ่ ของอุทยานฯได้รับความเสียหายเช่นกัน ล่าสุด อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วประกาศปิดอุทยานเป็นเวลา 2 วัน เพื่อซ่อมแซมและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าเป็นการชั่วคราว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมป้องกันสาธารณะภัยประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย รอบเขาสระบาปเฝ้าระวังดินโคลนถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก จากสภาวะฝนตกหนักในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ต.วังสรรพรส อ.ขลุง เนื่องจากปริมาณน้ำฝนถึง 205 มิลลิเมตร


กลับขึ้นด้านบน