ไทยเน้นเกมริมเส้นทีเด็ดนัดอุ่นเครื่องเกาหลีเหนือ

ไทยเน้นเกมริมเส้นทีเด็ดนัดอุ่นเครื่องเกาหลีเหนือ

ไทยเน้นเกมริมเส้นทีเด็ดนัดอุ่นเครื่องเกาหลีเหนือ

รูปข่าว : ไทยเน้นเกมริมเส้นทีเด็ดนัดอุ่นเครื่องเกาหลีเหนือ

ไทยเน้นเกมริมเส้นทีเด็ดนัดอุ่นเครื่องเกาหลีเหนือ ก่อนเกมอุ่นเครื่องระหว่างนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่กับเกาหลีเหนือในช่วงเย็นวันนี้ (20 พ.ค.2558) สตาฟโค้ชไทยได้เฝ้าดูฟอร์มการเล่นของเกาหลีเหนือทุกชุด ขณะที่โค้ชซิโก้ เน้นให้ลูกทีมใช้การโจมตีทางริมเส้นเป็นทีเด็ด

การซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเกมอุ่นเครื่อง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เน้นให้ลูกทีมขึ้นเกมริมเส้นซ้ายและขวา การจบสกอร์บริเวณเขตโทษและเน้นความสัมพันธ์ของผู้เล่นเป็นหลัก รวมถึงการยิงจากนอกกรอบเขตโทษ พร้อมกำชับนักเตะให้ระวังเรื่องอาการบาดเจ็บด้วย เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการเล่นกับเวียดนามในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. ซึ่งซิโก้เชื่อว่าหลังเกมอุ่นเครื่องนี้ น่าจะสามารถคัดเลือก 11 ผู้เล่นที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรับมือกับเวียดนามได้

นัดนี้ทีมไทยจะเล่นระบบ 4-3-3 ตามเดิม โดย 11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม ผู้รักษาประตู สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่เพิ่งหายเจ็บ ส่วนหลัง 4 คน ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีม ยืนเป็นแบ็คซ้าย คู่เซ็นเตอร์ ประวีณวัช บุญยงค์ กับ สุทธินันท์ พุกหอม  เอกชัย สำเร เป็นแบ็คขวา

กองกลาง 3 คน มีสารัช อยู่เย็น ยืนกลางรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ ปกเกล้า อนันต์ คุมเกมในแดนกลาง และ 3 ประสานแดนหน้าเป็น เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์  มงคล ทศไกร และ อดิศักดิ์ ไกรษร ยืนหน้าเป้า ซึ่งซิโก้อาจดึง พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา จากทีมซีเกมส์ มาช่วยชุดใหญ่ก่อนไปซีเกมส์ด้วย


กลับขึ้นด้านบน