ตร.นครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดซอยรามคำแหง อีก 3 คน

ตร.นครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดซอยรามคำแหง อีก 3 คน

ตร.นครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดซอยรามคำแหง อีก 3 คน

รูปข่าว : ตร.นครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดซอยรามคำแหง อีก 3 คน

ตร.นครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาคดีวางระเบิดซอยรามคำแหง อีก 3 คน ตำรวจนครบาลออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุวางระเบิดที่ปากซอยรามคำแหง 43/1 อีก 3 คน ขณะที่ผู้ต้องหาที่จับได้ก่อนหน้านี้ อ้างว่าถูกชักชวนจากเพื่อนที่ยังหลบหนีให้ร่วมก่อเหตุ

พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภาพหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุวางระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณปากซอยรามคำแหง 43/1 เขตบางกะปิ อีก 3 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ คือ นายคัมคีร์ ลาเต๊ะ นายอิลรอเฮ็ง แวแม และ นายฮาเล็ม มะลี หลังศาลอาญารับฝากขังผู้ต้องหาไปแล้วก่อนหน้านี้ 2 คน

พล.ต.ต.ปริญญา ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอ้างว่าถูกชวนจากกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ยังหลบหนีอยู่ให้ร่วมก่อเหตุ โดยเป็นผู้ประกอบวัตถุระเบิด และดูต้นทาง ส่วนประเด็นการก่อเหตุยังไม่ชัดเจน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเป็นเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ระหว่างแผงค้า เรื่องส่วนตัว และสร้างสถานการณ์

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาไม่พบว่ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ และไม่พบว่าเคยก่อเหตุอาชญากรรมมาก่อน ทั้งนี้หมายจับได้ถูกส่งให้ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยติดตามแล้ว และคาดว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ซึ่งคดีนี้มีอายุความถึง 20 ปี


กลับขึ้นด้านบน