ไทยพลาดเป็นเจ้าภาพมวย เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2015

ไทยพลาดเป็นเจ้าภาพมวย เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2015

ไทยพลาดเป็นเจ้าภาพมวย เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2015

รูปข่าว : ไทยพลาดเป็นเจ้าภาพมวย เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2015

ไทยพลาดเป็นเจ้าภาพมวย เวิลด์ แชมเปี้ยน ชิพ 2015 ประเทศไทย แพ้ กาตาร์ ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดศึกไอบ้า เวิลด์ บ็อกซิ่ง 2015 ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล

ในช่วงสัปดาห์นี้ สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบ้า ได้จัดประชุมคณะกรรมการบริหาร ที่เกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมคณะได้เดินทางไปประชุมด้วย สำหรับการประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญคือให้ 5 ชาติได้แสดงความพร้อมในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดศึก ไอบ้า เวิลด์ บ็อกซิ่ง 2015 หรือมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก โดยรายการนี้จะมีโควต้าให้นักชกไปโอลิมปิกเกมส์ด้วย

สำหรับประเทศไทยที่ประกาศทุ่มงบประมาณสูงถึง 100 ล้านบาท ในการเสนอตัวครั้งนี้ แต่ล่าสุดแพ้ กาตาร์ ที่ใช้เมืองโดฮา เป็นเจ้าภาพ จากประกาศของไอบ้าที่ลงผ่านเว็บไซต์ของไอบ้าเอง ทำให้ประเทศไทยพลาดจัดมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก เป็นครั้งที่ 2 โดยก่อนหน้านี้เคยจัดในปี 2003 หรือปี 2547 นักชกไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากสมจิตร จงจอหอ และเหรียญเงิน จาก พิชัย สาโยธา จากการพลาดเป็นเจ้าภาพครั้งนี้สมาคมมวยสากลของไทยจะเบี่ยงเป้าหมายด้วยการเป็นเจ้าภาพ ควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ ในทวีปเอเชียแทน


กลับขึ้นด้านบน