เจ้าหน้าที่จ.นราธิวาส วิสามัญฯ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 1 คน

เจ้าหน้าที่จ.นราธิวาส วิสามัญฯ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 1 คน

เจ้าหน้าที่จ.นราธิวาส วิสามัญฯ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 1 คน

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่จ.นราธิวาส วิสามัญฯ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 1 คน

เจ้าหน้าที่จ.นราธิวาส วิสามัญฯ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ 1 คน ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เยี่ยมให้กำลังใจชาวตำบลทุ่งพลา อำเภอโคกโพธิ์ หลังถูกผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงใส่มัสยิด ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมแนวร่วมก่อเหตุความไม่สงบ 1 คน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในอำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ตรวจสภาพศพนายซูเปียน มามะ แนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม เนื่องจากพยายามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งนำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บ้านยานิง ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง เพื่อติดตามผู้ต้องสงสัย ซึ่งก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารชุดสันติสุขที่ 404 ได้รับบาดเจ็บเมื่อ 2 วันก่อน (17 ก.ค.2556)

สำหรับนายซูเปียน เป็นแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบในกลุ่มนายซุลกิฟลี มานะ ที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง โดยถูกออกหมายจับในคดีความมั่นคงหลายคดี

ส่วนที่จังหวัดยะลา นายมะซากี กาแนะ กำนันตำบลกาตอง อำเภอยะหา ถูกผู้ก่อเหตุความไม่สงบใช้ ปืนขนาด 9 มิลลิเมตรบุกยิงบาดเจ็บสาหัสขณะทำธุระในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมือง โดยเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นการสร้างสถานการณ์หรือเป็นความขัดแย้งส่วนตัว

นายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเข้าเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านและกรรมการมัสยิดมัสยิดดารุลอามาน บ้านเกาะตา ตำบลทุ่งพลา อำเภอโคกโพธิ์ หลังถูกผู้ก่อเหตุใช้ปืนขนาด 9 มิลลิเมตรยิงใส่มัสยิด เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.2556)

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ระบุว่า ผู้ก่อเหตุต้องการสร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดสร้างความระแวง และได้ฝากให้ทุกฝ่ายช่วยกันดูแล เพื่อให้เดือนรอมฎอน เป็นเดือนแห่งความสันติสุขแท้จริง


กลับขึ้นด้านบน