กิจกรรมรณรงค์"งดเหล้า"เข้าพรรษา ตั้งเป้าคนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น

กิจกรรมรณรงค์"งดเหล้า"เข้าพรรษา ตั้งเป้าคนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น

กิจกรรมรณรงค์"งดเหล้า"เข้าพรรษา ตั้งเป้าคนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น

รูปข่าว : กิจกรรมรณรงค์"งดเหล้า"เข้าพรรษา ตั้งเป้าคนเข้าร่วมโครงการมากขึ้น

กิจกรรมรณรงค์ เครือข่ายองค์กรงดเหล้า เปิดเผยข้อมูล มีผู้เข้าร่วม"งดเหล้าเข้าพรรษา" เพิ่มมากขึ้น ปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมโครงการงดเหล้า ตลอด 3 เดือน กว่า 5 ล้านคน และตั้งเป้าหมายปีนี้ว่า ให้มีผู้เข้าร่วมโครงการมากขึ้น

มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์"งดเหล้าเข้าพรรษา " วันนี้ กว่า 2,000 คน พร้อมด้วยขบวนรถโดยสารสาธารณะอีกกว่า 500 คัน ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อเเสดงพลัง ลด ละ เลิก เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์ ผลสำรวจของสำนักงานสถิติเเห่งชาติเมื่อปี 2554 พบว่า คนไทยอายุตั้งเเต่ 15 ปีขึ้นไป ดื่มเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์มากถึง 17 ล้านคน เเละเป็นสาเหตุของปัญหาอาชญากรรม อุบัติเหตุ ทะเลาะวิวาท เเละปัญหาครอบครัว

ปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมโครงการงดเหล้า เข้าพรรษาตลอดทั้ง 3 เดือน กว่า 5,300,000 คน เมื่อคำนวณเป็นค่าใช้จ่าย การงดเหล้าทำให้ประหยัดเงินได้มากถึง 22,421 ล้านบาท สอดคล้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเตรียมมาตรการเข้มงวดควบคุมการจำหน่ายเหล้าวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ด้วยการให้งดขาย หากฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือ หากพบว่า แสดงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้หน้าร้าน จะมีโทษทั้งจำทั้งปรับ


กลับขึ้นด้านบน