เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำท่วม จ.นครราชสีมา

เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำท่วม จ.นครราชสีมา เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ จ.นครราชสีมา ส่งผลให้น้ำท่วมภายในค่ายสุรนารีสูงกว่า 2 เมตร จนต้องทุบกำแพงระบายน้ำ

ทหารจากกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา กว่า 50 นายต้องทุบกำแพงค่ายทหาร เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมสูงภายในค่ายกว่า 2 เมตร หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำท่วมอย่างรวดเร็ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครราชสีมาต้องอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยน้ำที่ไหลทะลักออกมาจากภายในค่ายสุรนารี ได้ไหลเข้ามาท่วมพื้นถนนสูงกว่า 50 เซนติเมตร ส่งผลให้การจราจรบนถนนร่วมเริงไชยเป็นไปด้วยความยากลำบาก รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไป-มาได้

นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน วัดปริมาณได้ 120 มิลลิเมตร ส่งผลให้เกิดน้ำฝนสะสมอย่างรวดเร็วภายในค่ายสุรนารี จึงต้องทำการทุบกำแพง เพื่อเร่งระบายน้ำออกมา

ขณะเดียวกัน ยังเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายจุดทั้งที่ตลาดเซฟวัน, สามแยกหัวทะเล, หมู่บ้านจามจุรี และเบญจรงค์ซอย 8 ซึ่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และทหารกองทัพภาคที่ 2 ได้เร่งระดมกำลังลงพื้นที่ไปช่วยเหลือทุกจุดแล้ว


กลับขึ้นด้านบน