คนร้ายงัดบ้านหรูกลางเมืองพัทยา กวาดทรัพย์ไปกว่า 5 แสนบาท

คนร้ายงัดบ้านหรูกลางเมืองพัทยา กวาดทรัพย์ไปกว่า 5 แสนบาท

คนร้ายงัดบ้านหรูกลางเมืองพัทยา กวาดทรัพย์ไปกว่า 5 แสนบาท

รูปข่าว : คนร้ายงัดบ้านหรูกลางเมืองพัทยา กวาดทรัพย์ไปกว่า 5 แสนบาท

คนร้ายงัดบ้านหรูกลางเมืองพัทยา กวาดทรัพย์ไปกว่า 5 แสนบาท ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบเหตุโจรกรรมบ้านหรูเมืองพัทยาที่ถูกกวาดทรัพย์สินไปกว่าครึ่งล้านบาท พบบ้านดังกล่าวเลี้ยงสัตว์หายาก เตรียมประสานป่าไม้ตรวจสอบเป็นสัตว์สงวนหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา สาขาย่อยโค้งดงตาล จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบความเสียหายภายในบ้านเลขที่ 138/112 หมู่บ้านวิวพร้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พบข้าวของภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย นอกจากทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 150,000 บาท กล้องดิจิตอล 5 ตัว โทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่าร่วม 500,000 บาทแล้ว ผู้ก่อเหตุซึ่งงัดหน้าต่างหลังบ้านเข้ามายังขโมยแมวเปอเซียไปด้วย 1 ตัว

สอบปากคำน.ส.ธิดาวัล วงษ์หาร อายุ 24 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน และกำลังเตรียมย้ายออกจากบ้านหลังนี้ในอีก 2 วัน เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกหลักฐาน เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

มีรายงานว่า ระหว่างตำรวจตรวจสอบความเสียหาย พบว่าเจ้าของบ้านมีการเลี้ยงสัตว์หายากชนิดต่างๆไว้ในกรงอย่างแน่นหนา และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ ซึ่งตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ทำการตรวจสอบชนิดสัตว์ต่างๆต่อไป


กลับขึ้นด้านบน