"โค้ชอ๊อด"มั่นใจทีมวอลเล่ย์บอลหญิงชุดเยาวชน มีโอกาสประสบความสำเร็จตามรอยรุ่นพี่

"โค้ชอ๊อด"มั่นใจทีมวอลเล่ย์บอลหญิงชุดเยาวชน มีโอกาสประสบความสำเร็จตามรอยรุ่นพี่

"โค้ชอ๊อด"มั่นใจทีมวอลเล่ย์บอลหญิงชุดเยาวชน มีโอกาสประสบความสำเร็จตามรอยรุ่นพี่

รูปข่าว : "โค้ชอ๊อด"มั่นใจทีมวอลเล่ย์บอลหญิงชุดเยาวชน มีโอกาสประสบความสำเร็จตามรอยรุ่นพี่

โค้ชอ๊อด นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่า ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีชิงแชมป์โลกของไทยมีศักยภาพที่จะพัฒนาในการก้าวขึ้นไปประสบความสำเร็จเหมือนที่รุ่นพี่ทำได้

แม้จะติดภารกิจในการเตรียมทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ในการสู้ศึกวอลเลย์เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นในต้นเดือนหน้า แต่โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนก็สละเวลาเข้ามาช่วยดูแลการฝึกซ้อม และวางแผนการเล่นให้กับทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีชิงแชมป์โลก ที่จะเริ่มขึ้นในวันนี้ (26 ก.ค.) ที่จ.นครราชสีมา

โดยโค้ชอ๊อด เผยว่า ปัญหาของนักวอลเลย์บอลหญิงของไทยในขณะนี้คือ ยังไม่สามารถหาผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ได้ เมื่อเทียบกับทีมในแถบยุโรป หรือแม้กระทั่งคู่แข่งสำคัญในทวีปเอเชียอย่างจีน หรือ ญี่ปุ่น ทำให้มีข้อจำกัดในการเข้าทำคะแนน รวมไปถึงการสกัดกั้น แต่ก็ให้คำแนะนำ และปรับการเล่นให้คล้ายคลึงกับทีมชุดใหญ่ ด้วยการเล่นบอลเร็ว และเน้นความคล่องแคล่ว ซึ่งเป็นจุดได้เปรียบของผู้เล่นไทยที่มีรูปร่างเล็ก

โค้ชอ๊อด กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการเข้ามาดูแลการฝึกซ้อม จึงเชื่อมั่นศักยภาพนักกีฬาหลายคน สามารถพัฒนาขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในอนาคตได้ แต่อาจต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการพัฒนาฝีมือ ทักษะ รวมทั้งสภาพจิตใจ

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 ก.ค.)ได้มีการจัดเลี้ยงคณะนักกีฬาทั้ง 20 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมไปถึงมีการประชุมฝ่ายเทคนิค เพื่อชี้แจงถึงกฎ กติกาในการแข่งขันให้กับทุมทีมได้รับทราบ สำหรับทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงอายุไม่เกิน 18 ปีชิงแชมป์โลกของไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับ เปอร์โตริโก, อียิปต์, ตูนิเซีย และเซอร์เบีย โดยจะประเดิมสนามนัดแรกวันนี้ (26 ก.ค.) ด้วยการพบกับอียิปต์ในเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550


กลับขึ้นด้านบน