ตร.เชียงรายตรวจสอบนายทุนอ้างสิทธิ์ ครอบครองที่สาธารณะ

ตร.เชียงรายตรวจสอบนายทุนอ้างสิทธิ์ ครอบครองที่สาธารณะ

ตร.เชียงรายตรวจสอบนายทุนอ้างสิทธิ์ ครอบครองที่สาธารณะ

รูปข่าว : ตร.เชียงรายตรวจสอบนายทุนอ้างสิทธิ์ ครอบครองที่สาธารณะ

ตร.เชียงรายตรวจสอบนายทุนอ้างสิทธิ์ ครอบครองที่สาธารณะ ตำรวจภูธรขุนตาล จ.เชียงราย เข้าตรวจสอบที่ดิน ที่ชาวต.ยางฮอมระบุว่าเป็นที่ดินสาธารณะและใช้เลี้ยงโค กระบือ หลังถูกนายทุนอ้างสิทธิ์ครอบครองกว่า 800 ไร่ และห้ามไม่ให้ชาวบ้านใช้ประโยชน์

กลุ่มตัวแทนชาวต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย และตำรวจภูธรขุนตาล เข้าตรวจสอบที่ดินกว่า 800 ไร่ ในพื้นที่ ป่าก๊อด-ป่าแฝก ในหมู่บ้านห้วยสัก ต.ยางฮอม หลังมีนายทุนว่าจ้างคนงานนำเครื่องจักรเข้าปรับพื้นที่ และห้ามไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปใช้ประโยชน์ในบริเวณที่สาธารณะ เพื่อเลี้ยงโคและกระบือ โดยอ้างว่าเป็นที่ดินที่รวมอยู่กับที่ดิน 2,000 ไร่ ที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ โดยที่ผ่านมาได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังฝ่ายปกครองอำเภอขุนตาล และจ.เชียงราย รวมไปถึงกรรมาธิการที่ดินและป่าไม้ สภาผู้แทนราษฎร แต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

พ.ต.ท.สมพจน์ เอื้อสามาลย์ รองผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรขุนตาล ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ประเภทใด หากเป็นที่สาธารณะ ต้องให้นายอำเภอ หรือตัวแทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้บุกรุกต่อไป


กลับขึ้นด้านบน