ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การคดีพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน เป็น 2 ธ.ค.

ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การคดีพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน เป็น 2 ธ.ค.

ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การคดีพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน เป็น 2 ธ.ค.

รูปข่าว : ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การคดีพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน เป็น 2 ธ.ค.

ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การคดีพันธมิตรฯ ปิดสนามบิน เป็น 2 ธ.ค. ศาลเลื่อนสอบคำให้การ แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ชุมนุมปิดสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง เป็นวันที่ 2 ธันวาคม

ศาลอาญาเลื่อนสอบคำให้การ นายสนธิ ลิ้มทองกุล, พลตรีจำลอง ศรีเมือง, นายสมศักดิ์ โกศัยสุข, นายสุริยะใส กตะศิลา, นายกษิต ภิรมย์, นายศรัณยู วงศ์กระจ่าง และนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พร้อมด้วยจำเลย คดีก่อการร้าย และปิดสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ปี 2551 ทั้ง 95 คน เป็นวันที่ 2 ธันวาคม หลังเข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา ตามที่ศาลนัดสอบคำให้การเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเลื่อนนัดมาแล้ว 1 ครั้ง

โดยในวันที่ 29 กรกฎาคม ศาลสอบคำให้การ นายปราโมทย์ นาครทรรพ เพียงปากเดียว ส่วนจำเลยที่เหลือ ศาลเลื่อนนัดสอบคำให้การ เพราะจำเลยบางคนยังแต่งตั้งทนายความไม่แล้วเสร็จ

ขณะเดียวกันศาลยังได้เรียกนายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ และ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ตักเตือนห้ามผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราว ในข้อที่ห้ามปลุกระดม ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

ขณะที่ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เปิดเผยว่า วันที่ 30 กรกฎาคมกลุ่มพันธมิตรฯ จะหารือเพื่อกำหนดท่าทีการเคลื่อนไหวทางการเมือง กรณี พ.ร.บ.นิรโทษกรรม


กลับขึ้นด้านบน