น้ำป่าเขาใหญ่ไหลท่วม 2 อำเภอ จ.ปราจีนบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ไหลท่วม 2 อำเภอ จ.ปราจีนบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ไหลท่วม 2 อำเภอ จ.ปราจีนบุรี

รูปข่าว : น้ำป่าเขาใหญ่ไหลท่วม 2 อำเภอ จ.ปราจีนบุรี

น้ำป่าเขาใหญ่ไหลท่วม 2 อำเภอ จ.ปราจีนบุรี ฝนที่ตกหนักและต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าจากเขาใหญ่ ไหลหลากเข้าท่วมหมู่บ้าน และถนนสายหลัก ใน 2 อำเภอของ จ.ปราจีนบุรี ประกาศเตือนประชาชนอพยพขนย้ายทรัพย์สินไว้ที่ปลอดภัยแล้ว

ฝนตกต่อเนื่องในเขตพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้น้ำจากบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไหลลงสู่พื้นที่ในเขต อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และ อ.ประจันตคาม โดยเฉพาะถนนสายสุวรรณศร บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 165 - 166 ต.โนนห้อม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่แขวงการทางปราจีนบุรีนำเสาไม้ไปปัก เพื่อเตือนและป้องกันอันตรายแก่รถที่สัญจรไปมา

รวมถึงถนนเส้นทางขึ้นเขาใหญ่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 4 ต.เนินหอม มีน้ำท่วมผิวถนนสูงประมาณ 20 ซม. ตรวจสอบยังหมู่บ้านต่าง ๆที่อยู่เชิงเขาใหญ่ ใน ต.หนองแก้ว ต.บุฝ้าย และ ต.คำโตนด พื้นที่ อ.ประจันตคาม พบว่าเริ่มมีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนบางส่วนแล้ว

ทางอ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และ อ.ประจันตคาม ประสานไปยังผู้นำท้องถิ่น ประกาศแจ้งเตือนประชาชนเตรียมอพยพทรัพย์สินไว้ในที่สูง เนื่องจากคาดว่า หากฝนยังตกต่อเนื่องอีก 2 - 3 วัน ก็จะส่งผลกระทบต่อบ้านเรือน รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตร


กลับขึ้นด้านบน