ตำรวจสหรัฐฯจับผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี ข้อหาขับรถเร็ว

ตำรวจสหรัฐฯจับผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี ข้อหาขับรถเร็ว

ตำรวจสหรัฐฯจับผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี ข้อหาขับรถเร็ว

รูปข่าว : ตำรวจสหรัฐฯจับผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี ข้อหาขับรถเร็ว

ตำรวจสหรัฐฯจับผู้ต้องหาคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี ข้อหาขับรถเร็ว ตำรวจสหรัฐฯตรวจจับเหตุขับรถเร็ว พบผู้ขับขี่ คือ นายจอร์จ ซิมเมอร์แมน ซึ่งเพิ่งหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาในคดีฆ่าเด็กหนุ่มผิวสี

ตำรวจเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เรียกรถกระบะคันนี้ให้หยุด เนื่องจากผู้ขับขี่ขับรถเร็ว โดยจากภาพและเสียงสนทนาที่ถูกนำมาเปิดเผย ตำรวจจำได้ว่าผู้ขับขี่คือนายจอร์จ ซิมเมอร์แมน อายุ 29 ปี ซึ่งศาลในเมืองไมอามี่ เพิ่งตัดสินเมื่อไม่นานมานี้ว่า เขาไม่มีความผิดฐานฆ่าคนตายในคดียิงนายเทรว่อน มาร์ติน เด็กหนุ่มผิวสีอายุ 17 ปีเสียชีวิต เมื่อเดือนก.พ.ปีก่อน (55)

ทั้งนี้  ตำรวจได้พูดคุยกับนายซิมเมอร์แมนเพื่อให้สงบสติอารมณ์และเกิดความผ่อนคลาย และป้องกันมิให้นายซิมเมอร์แมนสัมผัวอาวุธปืน จากนั้นจึงคืนใบอนุญาตขับขี่และปล่อยนายซิมเมอร์แมนไป

นายซิมเมอร์แมนเป็นอาสาสมัครปัองกันภัยชุมชน ซึ่งคณะลูกขุนตัดสินว่า เขายิงนายเทรว่อนเพื่อป้องกันตัว จึงเป็นไปตามหลักกฏหมายเรื่องสแดนด์ ยัวร์ กราวน์ หรือ เมื่อมีภัยให้ใช้ความรุนแรงป้องกันตัวได้ของรัฐฟลอริด้า โดยระหว่างนี้ปืนที่นายซิมเมอร์แมนใช้ก่อเหตุอยู่ในการอายัดของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ซึ่งกำลังหาช่องทางฟ้องคดีแพ่งเรียกค่าเสียหายให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต


กลับขึ้นด้านบน