น้ำท่วมสกลนคร ยังน่าห่วง พื้นที่การเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่

น้ำท่วมสกลนคร ยังน่าห่วง พื้นที่การเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่

น้ำท่วมสกลนคร ยังน่าห่วง พื้นที่การเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่

รูปข่าว : น้ำท่วมสกลนคร ยังน่าห่วง พื้นที่การเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่

น้ำท่วมสกลนคร ยังน่าห่วง พื้นที่การเกษตรเสียหายแล้วกว่า 50,000 ไร่ สถานการณ์น้ำท่วม จ.สกลนคร ยังน่าเป็นห่วง หลังยังมีน้ำจากเทือกเขาถูพาน ไหลมาสมทบอย่างต่อเนื่อง

เหตุน้ำท่วมในจ.สกลนคร ทำให้พื้นที่การเกษตร อ.เต่างอย, อ.พรรณานิคม, อ.บ้านม่วง และอ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ได้รับความเสียหายกว่า 50,000 ไร่ เนื่องจากแหล่งน้ำขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กกว่า 40 แห่ง ยังมีปริมาณน้ำเกินระดับกักเก็บ แม้ทางจังหวัดจะพยายามเร่งระบายน้ำวันละ 18 ล้านลูกบาศก์เมตรก็ตาม แต่ยังมีน้ำจากเทือกเขาภูพานไหลเข้ากว่า วันละ 20 ล้านลูกบาศก์เมตร ทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างล่าช้า และเอ่อล้นเข้าท่วมนาข้าว  ทั้งนี้ จังหวัดสั่งให้ทุกอำเภอ เร่งสำรวจและรายงานความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือ

 
ส่วนที่จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่นำรถแบ๊คโฮ ขุดขยายช่องทางระบายน้ำ ริมถนนบายพาส อ.พิมาย เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมถนนกว่า 40 เซนติเมตร หลังฝนที่ตกหนักทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน ระบายน้ำไม่ทัน
 
ขณะที่ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านของนางฟอง คงสุข ที่ถูกต้นทุเรียนขนาดใหญ่ล้มทับ จากฝนที่ตกหนัก ทำให้นางฟองพร้อมหลานชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บ ขณะเดียวกันประกาศให้พื้นที่ 8 อำเภอระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และดินโคลนถล่มในระยะนี้
 


กลับขึ้นด้านบน