วอลเล่ย์ยุวชนไทย พ่าย ตุรกี รอบจัดอันดับ ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเล่ย์ยุวชนไทย พ่าย ตุรกี รอบจัดอันดับ ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเล่ย์ยุวชนไทย พ่าย ตุรกี รอบจัดอันดับ ศึกชิงแชมป์โลก

รูปข่าว : วอลเล่ย์ยุวชนไทย พ่าย ตุรกี รอบจัดอันดับ ศึกชิงแชมป์โลก

 วอลเล่ย์ยุวชนไทย พ่าย ตุรกี รอบจัดอันดับ ศึกชิงแชมป์โลก ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย แพ้ให้กับตุรกี ขาดลอย 0-3 เซต ในรอบจัดอันดับ 9-16 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิงชิงแชมป์โลก

การแข่งขันมีขึ้นที่อาคารลิปตพัลลภ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย พบ ตุรกี แชมป์โลกในการแข่งขันครั้งที่แล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมไทยยังคงไม่สามารถแก้ไขการเล่นกับทีมที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่าได้ แพ้ไปขาดลอย 0-3 เซต 21-25,15-25,10-25 ต้องไปเล่นในรอบจัดอันดับ 13-16 แทน

 
สำหรับทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งที่แล้วที่ประเทศตุรกีสามารถคว้าอันดับ 13 มาครองได้ โดยทีมชุดนั้นมีนักกีฬา 2 คนที่สามารถก้าวขึ้นติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ในปีนี้คือ อัจฉราพร คงยศ และแก้วกัลยา กมุลทลา
 
ส่วนผลการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สนามแรก ที่เมืองอังการ่า ประเทศตุรกี ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ ญี่ปุ่น คู่ปรับเก่า ซึ่งผลปรากฎว่า ทีมไทยต้านความแข็งแกร่งของญี่ปุ่นไม่ไหวพ่ายไป 3 เซตรวดด้วยคะแนน 19-25,17-25,21-25 โดยนัดที่ 2 ทีมสาวไทยจะพบกับตุรกีเจ้าภาพในคืนนี้
 


กลับขึ้นด้านบน