กลุ่มเกษตรกร จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องแก้ปัญหาราคายางพารา

กลุ่มเกษตรกร จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องแก้ปัญหาราคายางพารา

กลุ่มเกษตรกร จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องแก้ปัญหาราคายางพารา

รูปข่าว : กลุ่มเกษตรกร จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องแก้ปัญหาราคายางพารา

กลุ่มเกษตรกร จ.นครศรีธรรมราช เรียกร้องแก้ปัญหาราคายางพารา กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางพารา จ.นครศรีธรรมราช ยังปิดถนนบริเวณสี่แยกควนหนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ติดต่อเป็นวันที่ 2 เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ

เกษตรกรสวนยางพาราจากหลายอำเภอของ จ.นครศรีธรรมราชใช้รถบรรทุกสิบล้อ และกางเต้นท์ขวางถนนสายเอเซีย 41 เพื่อปิดการจราจร บริเวณสี่แยกควนหนองหงส์ ต.หนองหงส์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เป็นวันที่ 2 เพื่อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องลงไปพูดคุยกับผู้ประท้วง เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ

กลุ่มผู้ประท้วง กล่าวว่า ข้อเรียกร้องที่ให้รัฐบาลช่วยเหลือ คือ ต้องการให้รัฐบาลรับประกันราคายาง โดยเฉพาะน้ำยางสดให้อยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 100 บาท ยางก้นถ้วยให้อยู่ที่ราคา 50 บาทต่อ 1 กิโลกรัม หากข้อเรียกร้องที่เสนอนั้นยังไม่ได้รับการพิจารณาหรือช่วยการปิดถนนยังดำเนินการต่อไป

การชุมชุมปิดถนนของเกษตรกรสวนยางพาราครั้งนี้ส่งผลกระทบกับการจราจร เนื่องจากผู้ใช้รถที่ต้องการผ่านถนนเส้นนี้ไม่สามารถผ่านไปได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางเบี่ยงชั่วคราวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน


กลับขึ้นด้านบน