ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้จับเสือดาวหวั่นโดนทำร้าย

ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้จับเสือดาวหวั่นโดนทำร้าย

ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้จับเสือดาวหวั่นโดนทำร้าย

รูปข่าว : ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้จับเสือดาวหวั่นโดนทำร้าย

ชาวบ้านใน จ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้จับเสือดาวหวั่นโดนทำร้าย ชาวบ้านใน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ต่างหวาดกับกระแสข่าวการพบเสือดาวขณะที่ชาวบ้านเข้าไปหาของป่าในพื้นที่ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจับเสือตัวดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้มาทำร้ายสัตว์เลี้ยง และคนในหมู่บ้าน

ชาวบ้านสามเหลี่ยม ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เข้าตรวจสอบรอยเท้าลักษณะคล้ายรอยเท้าเสือเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 7 เซนติเมตร ในบริเวณทุ่งนา และชายป่าสาธารณประโยชน์ ป่าโคกหร่อง และป่าโคกกุง หลังมีชาวบ้านอ้างว่าพบเห็นเสือขนาดสูงเท่าเอว ตัวสีเหลืองมีลายจุดดำทั่วตัว ขณะเข้าไปหาเห็ดในช่วงกลางคืน ทำให้ชาวเกิดความความหวาดกลัว และเกรงว่าเสือจะเข้ามากินสัตว์เลี้ยง และทำร้ายคนในหมู่บ้าน ซึ่งเบื้องต้น ผู้ใหญ่บ้านได้ประสานไปยังอำเภอ และสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าให้เข้ามาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชยืนยันว่าเป็นรอยเท้าเสือจริง พร้อมเตือนให้ชาวบ้านเพิ่มความระมัดระวัง โดยไม่ควรเข้าไปในป่าตามลำพังทั้งกลางวัน และกลางคืน หากพบตัวเสือก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าจับ และนำไปปล่อยคืนสู่ป่าของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า


กลับขึ้นด้านบน