"จอห์น อิสเนอร์" ตกรอบแรก "เทนนิส โรเจอร์ คัพ" ที่ประเทศแคนาดา

"จอห์น อิสเนอร์" ตกรอบแรก "เทนนิส โรเจอร์ คัพ" ที่ประเทศแคนาดา

"จอห์น อิสเนอร์" ตกรอบแรก "เทนนิส โรเจอร์ คัพ" ที่ประเทศแคนาดา

รูปข่าว : "จอห์น อิสเนอร์" ตกรอบแรก "เทนนิส โรเจอร์ คัพ" ที่ประเทศแคนาดา

จอห์น อิสเนอร์ พลิกล็อกแพ้นักกีฬามือต่ำชั้นกว่า ตกรอบแรกในการแข่งขันเทนนิส โรเจอร์ คัพ ที่ประเทศแคนนาดา

ที่สนาม เรซอล เซนเตอร์ ในเมือง มอนทรีออล ประเทศแคนนาดา...เป็นการแข่งขันประเภทชายเดี่ยว รอบแรก...วาเซ็ก โพสปิซิล นักกีฬาเจ้าถิ่น มือ 71 ของโลก พบกับ จอห์น อิสเนอร์ จากสหรัฐ...ผลปรากฏว่า เกมนี้ โพสปิซิล ดักการเล่นของ อิสเนอร์ ได้หมดก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป 2-1 เซตคะแนน 5-7, 7-6 ( 7-5 ) และ 7-6 ( 7-4 ) อีกคู่...เจอร์ซี่ ยาโนวิช มือ 15 ของโลก จากโปแลนด์ ชนะ ชูลิยง เบ็นเน็ตตู จาก ฝรั่งเศส ไป 2-1 เซต คะแนน 3-6, 6-3 และ 7-5

 
ขณะที่ นอวัค จอโกวิช มือ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย ที่ไม่ได้ลงแข่งขันรายการใด หลังจากจบรอบชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมในการเล่นรอบแรก ซึ่ง จอโกวิช จะพบกับ ฟลอรอง เมเยอร์ มือ 50 ของโลก จากเยอรมนี
 
ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก...โดมินิก้า ชิบูลโคว่า จากสโลวาเกีย ชนะ แอลจิลิเก้ เคย์เบอร์ มือ 8 ของรายการจากเยอรมนี ไป 2-1 เซตคะแนน 6-7 ( 0-7 ), 6-2 และ 7-5 อนา อิวาโนวิช มือ 16 ของโลก จากเซอร์เบีย ชนะ เซี๊ย ชู เว่ย จากไตหวัน ไป 2 เซตรวด คะแนน 6-1 และ 6-2
 
มาเรีย ชาราโปว่า เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 4 สมัย มีรายได้รวมถึง 29 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 870 ล้านบาท เเบ่งเป็น เงินจากการโฆษณาสินค้า 23 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมกับรางวัลจากการแข่งขันศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ตลอด 12 เดือน นับถึงเดือนมิถุนายน อีก 6 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของ ชาราโปว่า วัย 26 ปี มาจากผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬา แบรนด์เสื้อผ้าที่สวมลงแข่ง และแร็กเก็ตค ขณะเดียวกัน ชาราโปว่า ยังเป็นเจ้าของสินค้าลูกอมยี่ห้อ ชูการ์โปวา อีกด้วย
 
อันดับ 2 เป็นของ เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ที่ 615 ล้านบาท, อันดับ 3 หลี่ นา 546 ล้านบาท ส่วนอันดับอื่นที่น่าสนใจ คือ อันดับ 6 คิม ยูนา นักสเก็ตน้ำแข็งชาวเกาหลีใต้ ที่ 420 ล้านบาท เเละอันดับ 10 พอลลา ครีมเมอร์ โปรกอล์ฟชาวอเมริกันที่ 165 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน