รัฐบาลเดินหน้าเชิญนักการเมืองอาวุโสร่วมสภาปฏิรูปฯ

รัฐบาลเดินหน้าเชิญนักการเมืองอาวุโสร่วมสภาปฏิรูปฯ

รัฐบาลเดินหน้าเชิญนักการเมืองอาวุโสร่วมสภาปฏิรูปฯ

รูปข่าว : รัฐบาลเดินหน้าเชิญนักการเมืองอาวุโสร่วมสภาปฏิรูปฯ

รัฐบาลเดินหน้าเชิญนักการเมืองอาวุโสร่วมสภาปฏิรูปฯ สำหรับการหาทางออกให้กับประเทศไทยด้วยการจัดตั้งเวทีปฏิรูปการเมือง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเชิญบุคคลต่างๆ ทางการเมืองเข้าร่วมหารือนั้น โดยคาดว่าการหารือนัดแรกน่าจะเกิดขึ้นสัปดาห์หน้า

นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ตอบรับเข้าร่วมแล้วหลายคน และอยู่ระหว่างการเชิญบุคคลต่างๆ เข้าร่วม โดย ในช่วงเช้าของวันนี้ (9 ส.ค.2556) จะเดินทางเข้าพบนายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นในช่วงบ่ายจะเดินทางเข้าพบนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ จะเข้าพบนายสุวัจน์ ลิมปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนา

ส่วนการนัดประชุมครั้งแรก จะพยายามให้ได้ในสัปดาห์หน้าตามที่เคยระบุไว้ แต่หากยังติดขัดเรื่องการเชิญบุคคลเข้าร่วม คงต้องมีการพิจารณาเลื่อนเป็นอีก 1 สัปดาห์ถัดไป อย่างไรก็ตาม นายพงศ์เทพ กล่าวว่า สภาปฎิรูปการเมืองที่จะเกิดขึ้นนี้ เป็นเวทีที่ทางรัฐบาลเปิดขึ้นเพื่อต้องการให้ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีประสบการณ์ ต่างๆ ได้เข้ามารับฟังความคิดร่วมกัน และการผลักดันให้ประเทศไทยเดินหน้า ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยลดปัญหาความขัดแย้งที่มีมานานลงได้


กลับขึ้นด้านบน